Google đang âm mưu chuyển sang ngân hàng

Google đang âm mưu chuyển sang ngân hàng

Google là công ty công nghệ mới nhất thực hiện kế hoạch chuyển sang ngân hàng

LÀM TẤT CẢ Google được cho là đang lên kế hoạch chuyển sang hoạt động ngân hàng với việc giới thiệu các tài khoản hiện tại sẽ được vận hành thông qua Google Pay.

Dịch vụ, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới, sẽ được cung cấp trong quan hệ đối tác với Citigroup và một hiệp hội tín dụng tại Đại học Stanford, theo Tạp chí Phố Wall. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ ngân hàng bên ngoài Hoa Kỳ hay không.

"Chúng tôi đang khám phá cách chúng tôi có thể hợp tác với các ngân hàng và công đoàn tín dụng ở Hoa Kỳ để cung cấp tài khoản kiểm tra thông minh thông qua Google Pay, giúp khách hàng của họ được hưởng lợi từ những hiểu biết hữu ích và công cụ ngân sách, trong khi giữ tiền của họ trong tài khoản được bảo hiểm FDIC hoặc NCUA, "một phát ngôn viên của Google đã xác nhận trong một tuyên bố

Dịch vụ tài khoản hiện tại sẽ cho phép khách hàng sử dụng các công cụ phân tích của Google cho các sản phẩm ngân hàng của họ.

Dự án có tên mã Cache, là ví dụ mới nhất của một công ty công nghệ lớn chuyển sang tài chính tiêu dùng – một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các tài khoản ngân hàng, tài khoản môi giới, ứng dụng thanh toán kỹ thuật số, các khoản vay và các dịch vụ khác.

Các công ty công nghệ bao gồm Facebook, Google, Amazon và Apple xem dịch vụ tài chính như một nguồn doanh thu dịch vụ mới tiềm năng và là cơ hội để tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

Cho đến nay, thành công đáng chú ý nhất của Google trong các dịch vụ tài chính là ở Ấn Độ, nơi Google Pay được sử dụng bởi gần 67 triệu người dùng mỗi tháng. Chuyển sang các dịch vụ tài chính cũng có thể cung cấp cho Google thông tin mới cho doanh nghiệp quảng cáo của họ, giúp nó theo dõi các quảng cáo thực sự dẫn đến mua hàng.

Trong tháng Sáu, Facebook đã đề xuất một loại tiền điện tử toàn cầu mới có tên Libra mà nó dự định ra mắt vào nửa đầu năm 2020 – bất chấp sự phản đối của chính quyền ở Mỹ và các nơi khác, dẫn đến việc rút một số đối tác quan trọng.

Amazon đã cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ kể từ năm 2011. Công ty đã ra mắt thẻ tín dụng với JP Morgan Chase vào năm 2017 và hiện đang thực hiện kế hoạch giới thiệu tài khoản kiểm tra cho khách hàng.

Apple cũng đã hợp tác với Goldman Sachs để giới thiệu thẻ tín dụng cho khách hàng, sau khi ra mắt sản phẩm hiện đang được sử dụng rộng rãi Apple Pay dịch vụ năm 2014.

Và tháng trước, Uber khổng lồ đi xe đã công bố kế hoạch ra mắt một bộ phận mới, được gọi là Uber Money, sẽ bao gồm một ví kỹ thuật số và thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được nâng cấp. Củ cải