Google đang chuẩn bị để có thêm bảo mật cho các tin nhắn RCS của Android

Khi SMS được sử dụng ngày càng ít, công nghệ này sẽ chết chậm. Google muốn duy trì hoạt động và đã phát minh lại để biến nó thành một dịch vụ nhắn tin toàn diện hơn có thể hoạt động trực tiếp qua Internet.

Đó là cách RCS ra đời và ngày càng lan rộng trên toàn thế giới Android. Nếu tương lai của bạn có vẻ đầy hứa hẹn, sự thật là vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Một tin tức có thể đến sớm với các tin nhắn được mã hóa giữa những người dùng.

RCS sẽ có bảo mật hơn nữa

Dịch vụ RCS của Google đã hoàn thiện và đã được sử dụng ở nhiều quốc gia. Bồ Đào Nha đã hoạt động trong ba nhà khai thác di động lớn, vì vậy người dùng hiện có thể trao đổi tin nhắn mà không cần dựa vào mạng di động.

Tất nhiên, đã đến lúc Google phát triển hơn nữa và biến nó thành tiêu chuẩn cho Android, với tất cả các tính năng bổ sung được yêu cầu. Nếu việc sử dụng biểu tượng cảm xúc để trả lời tin nhắn đang đến, có một tin tức quan trọng khác đang diễn ra.

Bảo mật nhắn tin Android của RCS Google

Google sẽ mã hóa các tin nhắn này giữa những người dùng

Nó vẫn chỉ là một tùy chọn dưới sự phát triển của Google, nhưng RCS sẽ sớm an toàn hơn và bảo vệ người dùng. Nó sẽ cho phép mã hóa giao tiếp giữa các thiết bị, khiến tin nhắn không thể đọc được.

Chức năng này chỉ được phát hiện trong một vài dòng mã trong ứng dụng Tin nhắn, cuối cùng thử nghiệm. Nó cho thấy rằng nó sẽ phát triển và nó sẽ sớm có sẵn trong ứng dụng Google này.

Bảo mật nhắn tin Android của RCS Google

Android được bảo vệ nhiều hơn với tin tức này

Ngoài tính năng này, có thể được kích hoạt thủ công bởi người dùng, còn có các tùy chọn khác. Có thể xác định liệu các thiết bị khác có thể truy cập cùng một tin nhắn người dùng hay không.

Với tính năng mới này, các tin nhắn được trao đổi trên Android sẽ có thêm một lớp bảo mật và do đó đảm bảo an toàn hơn cho người dùng. Đây là bước hợp lý mà RCS phải thực hiện để được sử dụng rộng rãi hơn và được chấp nhận.