Google đang thiết kế lại Cửa hàng Play để giúp tìm ứng dụng và trò chơi dễ dàng hơn

Vào tháng Năm năm nay, Google đã thông báo thay đổi trải nghiệm mua sắm trên Cửa hàng Play trong đó việc cài đặt và đăng ký dịch vụ là hiệu quả. Nó cũng thêm việc sử dụng mã PIN để xác nhận mua hàng. Nó nằm trên thiết kế lại giao diện người dùng cho Play Store, nhằm mục đích tạo điều kiện cho việc điều hướng nội dung và ứng dụng.

Hôm nay, Google tuyên bố sẽ ra mắt thiết kế lại trực quan cho Play Store dựa trên thiết kế vật liệu của nó. Thay đổi này nhằm mục đích đơn giản hóa trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện cách người dùng tìm và truy cập một số loại nội dung nhất định.

Google đang thiết kế lại Cửa hàng Play để giúp tìm ứng dụng và trò chơi dễ dàng hơn 1

Để dễ tìm nội dung hơn, có một thanh điều hướng mới nằm ở cuối Cửa hàng Play trên thiết bị di động và điều hướng bên trái trên máy tính bảng và Chrome OS. Trong thanh điều hướng, các ứng dụng, phim, sách và trò chơi có các tab riêng để giúp người dùng nhanh chóng phân biệt loại nội dung mà họ muốn tìm kiếm.

Cửa hàng Play được cập nhật sẽ hiển thị thêm chi tiết về ứng dụng ở đầu trang danh sách khi bạn nhấp vào nội dung cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, nút cài đặt bây giờ lớn hơn thiết kế trước đó.

Google cũng thống nhất hình dạng của các biểu tượng trong Cửa hàng Play để nội dung dễ nhận dạng hơn giao diện người dùng. Thay đổi này hiện đang hoạt động cho tất cả mọi người.