Google đánh nhau với vụ kiện 'thực hành chống cạnh tranh trắng trợn' trong quảng cáo trực tuyến

Google đã bị đánh đập với một vụ kiện khác

MỘT QUẢNG CÁO QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN đang kiện Google về những gì họ tuyên bố là các hoạt động chống cạnh tranh mà cuối cùng, đã đẩy nó ra khỏi doanh nghiệp.

Inform, được mua lại bởi Bright Mountain Media vào đầu năm nay, tuyên bố rằng họ đang tạo ra doanh thu hơn 100 triệu đô la từ các video phát trực tuyến và bật lên giữa năm 2014 và 2016.

Tuy nhiên, họ tuyên bố rằng Google "đưa Thông tin ra khỏi doanh nghiệp một cách hiệu quả là kết quả trực tiếp của hành vi bất hợp pháp", theo vụ kiện được đệ trình vào thứ ba, được xuất bản bởi Law.com.

"Mô hình thực hành chống cạnh tranh của Google đã cản trở cạnh tranh", vụ kiện vẫn tiếp tục, "và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh khác của Google khỏi các thị trường liên quan. Kết quả là đã cạnh tranh ở nhiều thị trường, gây hại cho người tiêu dùng, làm giảm sự lựa chọn của người tiêu dùng và quyền riêng tư của người tiêu dùng và đổi mới ngột ngạt. "

Nó tiếp tục cáo buộc Google tham gia vào "các hoạt động cưỡng chế và chống cạnh tranh trắng trợn và tràn lan". Những cáo buộc này bao gồm tuyên bố rằng:

  • Google đã ép buộc cả người tiêu dùng và nhà quảng cáo sử dụng sản phẩm của mình;
  • Nó làm suy yếu trái phép các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ;
  • Google gắn các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng của mình vào hệ điều hành Android;
  • Đã ký các thỏa thuận loại trừ hạn chế quyền của các công ty cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh;
  • "Can thiệp thô bạo vào các hợp đồng và mối quan hệ kinh doanh của đối thủ cạnh tranh"; và,
  • "Hạn chế độc hại và giả tạo về cách quảng cáo có thể được hỗ trợ và chấp nhận để hiển thị, trong khi miễn hoặc liệt kê các nền tảng của chính nó khỏi các quy tắc này".

Ngoài ra, họ tuyên bố rằng Google đã "ảnh hưởng" không chính xác đến các cơ quan chính phủ, bao gồm Ủy ban Thương mại Liên bang và Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ để tiếp tục lợi ích của mình và tích cực tìm kiếm quyền lực độc quyền bằng cách mua lại các công ty công nghệ quảng cáo và danh mục bằng sáng chế.

Vụ kiện khẳng định rằng Google đã vi phạm Đạo luật chống độc quyền Sherman và Đạo luật chống độc quyền Clayton.

Một mục bằng chứng được trích dẫn trong vụ kiện bao gồm vai trò của Google trong việc tiêu diệt Adobe Flash, công ty tuyên bố phá hoại hoạt động kinh doanh của mình bằng cách buộc các nhà quảng cáo chuyển sang mạng quảng cáo Google.

"Vào tháng 9 năm 2014, Google đã bắt đầu cung cấp các công cụ chuyển đổi Flash-to-HTML5 cho Mạng hiển thị Google17 và Trình quản lý chiến dịch DoubleClick để tạo quảng cáo video HTML5 dự phòng để chạy khi Flash bị vô hiệu hóa hoặc không được hỗ trợ", vụ kiện lập luận.

Nghiêm trọng hơn, có lẽ, vụ kiện cung cấp một số bằng chứng cho thấy nhân viên bán hàng của Google đã tận dụng quyền truy cập vào thông tin máy chủ quảng cáo của Google để lừa đảo khách hàng.

"Vào hoặc khoảng tháng tư 4, Năm 2016, nhóm Google đã liên hệ với một trong những khách hàng của Inform, gửi cho họ ảnh chụp màn hình để cung cấp cho họ 'úp đầu' khi trình phát video nổi của Inform, với quảng cáo của khách hàng đó, xuất hiện bên cạnh nội dung mà Google mô tả sai lệch là phản cảm.

"Google có được thông tin về khách hàng của Inform thông qua việc sử dụng máy chủ quảng cáo của Google, sử dụng thông tin này cho khách hàng của Inform và sử dụng thông tin đó để thuyết phục khách hàng của Inform rằng Google cung cấp dịch vụ cao cấp. Đây không phải là sự cố riêng lẻ."

Nó cũng cáo buộc "trolling các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh có mục đích của Google" và "một nỗ lực phi đạo đức để làm mất uy tín đối thủ cạnh tranh của Google", "tận dụng độc quyền" và hành vi chống cạnh tranh hoàn toàn "thông qua một loạt các hành vi săn mồi và loại trừ".

Google vẫn chưa trả lời vụ kiện. Củ cải