Google để cho phép tìm kiếm nhanh hơn trên mạng di động chậm ở Ấn Độ

New Delhi: Với mục tiêu củng cố chỗ đứng của mình trong không gian Internet di động của Ấn Độ, gã khổng lồ công nghệ, Google sẽ kích hoạt khả năng tìm kiếm nhanh hơn cho các điện thoại di động có kết nối mạng chậm hơn. Sử dụng phiên bản mới được tổ chức hợp lý của trang kết quả tìm kiếm, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tự động kiểm tra xem người dùng có kết nối không dây chậm hay không và cung cấp phiên bản Tìm kiếm tải nhanh.

“Ngày càng có nhiều người ở Ấn Độ truy cập Internet thông qua các thiết bị di động như smartphones. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị này đều có kết nối nhanh và giá rẻ “, Bharat Mediratta, Kỹ sư phần mềm nổi tiếng của Google cho biết trong một bài đăng trên blog. Ít byte hơn có nghĩa là người dùng nhận được câu trả lời nhanh hơn và rẻ hơn.” nhưng các yếu tố như hình ảnh và bản đồ sẽ chỉ hiển thị khi chúng là một phần thiết yếu của kết quả, “ông nói.

Đây chỉ là một bước nữa mà Google đang thực hiện để sắp xếp thông tin của thế giới và giúp mọi người có thể truy cập thông tin đó, kể cả những người không có kết nối di động nhanh, Mediratta nói thêm. Google đã và đang tăng cường tập trung vào thị trường Ấn Độ, đưa ra các sản phẩm được thiết kế để phục vụ những người có ý thức về giá cả và chất lượng tại quốc gia này. Tháng trước, họ đã đưa ra sáng kiến ​​Android One đầu tiên tại quốc gia này, cho biết ban đầu nó được hình thành với Ấn Độ. Theo sáng kiến ​​Android One, Google ban đầu đã hợp tác với ba nhà sản xuất thiết bị cầm tay – Micromax, Karbonn và Spice, để đưa ra các thiết bị cầm tay có giá Rs 6, 399, nhằm mục đích làm cho giá cả phải chăng smartphones có sẵn cho một số lượng lớn hơn.

Nó hiện đã mở rộng chương trình cho nhiều nhà sản xuất hơn và cũng đang mở rộng nó sang các quốc gia khác như Indonesia, Philippines, Pakistan, Bangladesh, Nepal và Sri Lanka. Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng đang nỗ lực để bổ sung thêm nhiều tùy chọn cho các tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ địa phương hơn ở Ấn Độ. Hiện tại, Google có các tùy chọn tìm kiếm bằng chín ngôn ngữ tại đây (dành cho PC). Google, công ty cung cấp tìm kiếm dựa trên giọng nói bằng 47 ngôn ngữ trên toàn cầu, cũng dự kiến ​​sẽ triển khai các dịch vụ bằng các ngôn ngữ khu vực Ấn Độ trong tương lai, mặc dù không có mốc thời gian cụ thể nào được thiết lập cho tương tự.

. .