Google Dịch sẽ sớm có thể dịch và phiên âm các cuộc hội thoại trong thời gian thực

Google Dịch sẽ sớm có chức năng dịch và sao chép hội thoại theo thời gian thực. Công ty đã thể hiện chức năng vào thứ ba ngày 28 tháng 1 năm 2020. Hoạt động của hệ thống dựa trên AI đặc biệt tinh vi.

Google Dịch

Google đã tận dụng một sự kiện trí tuệ nhân tạo ở San Francisco để nói về tương lai của Google Dịch. Công ty đã chứng minh một chức năng được chờ đợi nhiều: phiên âm và dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực. Theo Google, tính năng này sẽ sớm được triển khai trên Android mà không cần biết thêm chi tiết.

Cụ thể, khi bạn thấy mình đang ở giữa một cuộc trò chuyện, một lớp học hoặc nghe một bài phát biểu bằng ngôn ngữ khác, bạn có thể lật điện thoại thông minh của bạn và xem bản ghi của mọi thứ được nói bằng ngôn ngữ của bạn. trực tiếp. Quá trình sao chép không diễn ra cục bộ – cần có kết nối internet.

Sắp có trên Android

Google giải thích rằng dịch âm thanh thời gian thực thực sự phức tạp hơn nhiều so với dịch văn bản. Các đồng nghiệp của chúng tôi từ The Verge cũng xác định rằng phiên âm sẽ không hoạt động từ các tệp âm thanh lúc đầu. Mặc dù vẫn có thể ghi lại một cuộc trò chuyện và phát nó trên nguồn bên ngoài và tiếp cận điện thoại thông minh.

Google đi xa hơn để cải thiện chất lượng bản dịch cuối cùng. AI được đào tạo để liên tục đánh giá ý nghĩa của câu nói chung và bối cảnh. Vì vậy, AI đi xa đến mức chèn dấu chấm câu và sửa các lựa chọn nhất định của các từ không có nghĩa trong ngữ cảnh của câu.

Cũng đọc: APK Google Dịch – Dịch thuật hình ảnh có các tính năng mới

Tại thời điểm này, theo Google, phiên âm do đó cung cấp một "xấp xỉ chính xác" những gì được nói. Công ty chỉ ra rằng các mô hình sẽ trở nên chính xác hơn theo thời gian.

Nguồn: Bờm