Google Documents cải thiện định dạng khi nhập PDF

Google Documents cải thiện định dạng khi nhập PDF

Google đang tung ra một bản cập nhật cho Google Documents mang lại một loạt các cải tiến cho nền tảng này khi bạn nhập tài liệu PDF. Các cải tiến chủ yếu tập trung vào nhập hình ảnh, kiểu văn bản và định dạng cũng như chuyển đổi bố cục.

Theo Google, bản cập nhật cải thiện hình ảnh và gói văn bản liên quan đến hình ảnh khi bạn nhập tệp PDF. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh sửa liền mạch nội dung trong văn bản được liên kết với hình ảnh.

Ngoài ra, bản cập nhật bảo tồn các đặc điểm khác nhau của tệp gốc bao gồm gạch chân, gạch ngang, màu nền và phông chữ. Ưu điểm chính của việc giữ nguyên định dạng là bạn không còn phải thực hiện các thay đổi theo cách thủ công để đưa tệp đã nhập về gần với tệp PDF nguồn hơn.

Google Tài liệu cũng có được hỗ trợ cho bố cục nhiều cột, kích thước trang tùy chỉnh, bảng có viền và sắp xếp nội dung được cải thiện. Bạn sẽ nhận thấy chúng vào lần tiếp theo khi bạn nhập tệp PDF vào Google Tài liệu. Tất cả các tùy chọn định dạng này sẽ tỏ ra hữu ích cho những người dùng nhập tệp PDF thường xuyên.

Google Documents cải thiện định dạng khi nhập PDFHình ảnh: Google

Các thay đổi hiện đang được triển khai cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như các khách hàng của G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education và Nonprofits. Việc triển khai bắt đầu vào ngày 30 tháng 11 và có thể mất đến ba ngày để hiển thị tính năng.

Rất tiếc, Google không đề cập đến tính khả dụng của những cải tiến này cho tài khoản Google cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi có thể mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ thực hiện bổ sung tiện lợi này cho người dùng có tài khoản Google cá nhân trong tương lai.