Google đối tác Micromax, các đối tác khác cho điện thoại thông minh dưới 100 đô la vào tháng 10

New Delhi: Google đã thông báo họ sẽ giới thiệu dưới 100 USD (khoảng Rs 6, 000) điện thoại thông minh, bắt đầu từ Ấn Độ, vào tháng 10 năm nay khi gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ để mắt tới một tỷ người dùng hệ điều hành (OS) Android tiếp theo.

Thiết bị này sẽ được sản xuất bởi nhà sản xuất thiết bị cầm tay cây nhà lá vườn cùng với các công ty khác như Karbonn và Spice cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất thế giới. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm cho biết họ cũng đang làm việc với các nhà khai thác viễn thông để cung cấp cho người dùng “kế hoạch dữ liệu hợp lý.” “Thiết bị có Micromax là một SIM kép 4.5- thiết bị màn hình inch với thẻ SD có thể tháo rời và sẽ có giá dưới 100 USD “, Google SVP, Android, Chrome và Apps Sundar Pichai cho biết tại hội nghị các nhà phát triển của công ty ở San Francisco vào cuối ngày hôm qua. Ông nói thêm rằng điện thoại đáp ứng nhu cầu của Ấn Độ “Chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm này trên khắp thế giới, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu với Ấn Độ vào mùa thu này,” Pichai nói.

Theo công ty nghiên cứu IDC, doanh số bán điện thoại thông minh tại nước này đã tăng gần gấp ba lần lên hơn 44 triệu chiếc vào năm 2013, nhờ các thiết bị giá cả phải chăng do các công ty địa phương như Micromax và Karbonn sản xuất. Trong quý 1 năm 2014, 17,59 triệu smartphones được vận chuyển ở Ấn Độ so với 6.14 ​​triệu trong cùng kỳ năm 2013. Samsung dẫn đầu với 35% thị phần trong Q1, tiếp theo là Micromax (15%), Karbonn (10%), LAVA (6 phần trăm) và Nokia (4 theo IDC. Các thiết bị này là một phần trong sáng kiến ​​mới của Google, Android One.

“Tất cả những trải nghiệm đa màn hình tuyệt vời này được xây dựng dựa trên điện thoại thông minh và kết nối Internet cơ bản. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người – hàng tỷ người – vẫn không có quyền truy cập vào điện thoại thông minh. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó; vì vậy hôm nay, chúng tôi đã công bố một sáng kiến ​​quan trọng có tên là Android One, “Pichai nói. Android One sẽ cung cấp smartphones có chất lượng cao, giá cả phải chăng và đi kèm với các gói dữ liệu hợp lý, ông nói thêm.

Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc với các đối tác về một giải pháp toàn diện, bao gồm các nền tảng tham chiếu phần cứng- để giải quyết nhu cầu điện toán di động của những người ở các thị trường mới nổi.

. .