Google Đưa Tính năng “Câu chuyện” vào Kết quả Tìm kiếm

Google đang tung ra bản xem trước dành cho nhà phát triển của thứ mà họ gọi là “Câu chuyện AMP”. Người ta ước tính rằng tính năng mới này của Google sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng trong bối cảnh của internet.

Tính năng “Câu chuyện AMP” mà Google đã ra mắt cho các nhà phát triển có thể giúp chúng tôi chuẩn bị cho những thay đổi lớn đối với kết quả tìm kiếm trên Google của chúng tôi sẽ trông như thế nào vào cuối năm nay. Nói cách khác, biết trước tính năng mới này của Google có thể giảm bớt sự ngạc nhiên của chúng ta về những thay đổi cơ bản có thể xảy ra vào ngày mai.

Như bạn đã biết, tính năng “Câu chuyện” bắt đầu với Snapchat. Instagram, Facebook hoặc WhatsApp có sẵn trong nhiều ứng dụng và mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng không cần phải giải thích chi tiết, vì đã có rất nhiều tài liệu ngớ ngẩn trong thời kỳ tính năng này trở nên phổ biến. Tính năng mới mà Google sẽ mang đến về cơ bản sẽ không khác gì so với các ứng dụng và mạng xã hội ở trên. Google, sẽ tích hợp hệ thống này vào kết quả tìm kiếm của chính mình, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tìm kiếm của người dùng.

Như nhiều người trong số các bạn đã biết, AMP là một ứng dụng do Google phát triển cho phép mở trang web nhanh hơn cho các thiết bị di động. Ứng dụng này được rất nhiều trang lớn nhỏ ưa thích và hầu hết các tin tức đọc qua tìm kiếm trên Google đều được mở thông qua hệ thống này. “Câu chuyện AMP” sẽ chạy trên cùng một hệ thống mã với AMP và sẽ tải rất nhanh. Nó thậm chí có thể được lưu vào bộ nhớ cache trước khi bạn nhấp vào nó. Hệ thống mới này của Google cũng được phát triển cùng với một số nhà xuất bản. Người ta cũng nói về việc Google đã trả một số tiền cho các nhà xuất bản như Vox Media.

“Câu chuyện AMP” của Google nhìn chung sẽ giống với những câu chuyện mà chúng ta bắt gặp trên Snapchat Discovery. Về hình thức, nó sẽ là một hỗn hợp của văn bản, hình ảnh chuyển động và video. Khi ở bên trong nội dung, hãy nhấn vào phía bên phải để di chuyển về phía trước và phía bên trái để quay lại. Mặt khác, tính năng mới của Google hiện sẽ không được sử dụng làm công cụ kiếm tiền cho các nhà xuất bản. Tuy nhiên, giám đốc Vox Media, Joe Alicata, cho biết trong một tuyên bố rằng hệ thống này có tiềm năng kiếm tiền.

Tuy nhiên, mặc dù nó có vẻ là một cơ hội mới cho các trang web tin tức, hệ thống sẽ không được sử dụng hiệu quả bởi tất cả mọi người. Hiện tại, chỉ một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong danh sách cho phép tham gia vào bản xem trước dành cho nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ tính năng này. “Câu chuyện AMP” sẽ có thể được liên kết và chia sẻ. Nhưng nó sẽ đẹp hơn trên thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Google vẫn chưa đưa ra lời giải thích chính xác khi nào “Câu chuyện AMP” sẽ ra mắt hoặc giai đoạn thử nghiệm như thế nào. Tuy nhiên, theo ước tính, công ty sẽ sử dụng tính năng này trong phần “Tin bài hàng đầu” của ứng dụng “Google Tin tức và Thời tiết”, cũng như kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng như các công ty khác, liệu câu chuyện của Google có biến mất sau một thời gian? Các vòng tròn nhỏ có xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm không? Những câu hỏi này và những câu hỏi tương tự đang chờ Google trả lời.

Nguồn: https://www.theverge.com/2018/2/ 13/17006006 / google-amp-story-google-search-slideshows

Những bài viết liên quan

Back to top button