Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Earth cuối cùng cũng tương thích với Firefox, Edge và Opera

Google Earth cuối cùng cũng tương thích với các trình duyệt web Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Opera, Google thông báo. Kể từ năm 2017, phiên bản web của dịch vụ lập bản đồ chỉ hoạt động với trình duyệt Chrome, Google. Sau nhiều tháng thử nghiệm, Trái đất cuối cùng đã mở ra các giải pháp cạnh tranh nhờ vào tiêu chuẩn WebAssugging.

google trái đất chữ thập đỏ

"Trong năm năm qua, chúng tôi đã đặt mục tiêu cung cấp Google Earth cho càng nhiều trình duyệt càng tốt", Google cho biết trong một bài đăng trên blog được đăng trên Medium. Tuy nhiên, Google Earth chỉ hoạt động với Chrome kể từ năm 2017. Năm đó, công ty Mountain View đã hoán đổi Ứng dụng máy tính để bàn Google Earth đối với một giao diện chỉ có thể truy cập trên web.

Khi ra mắt giao diện này, Google đã dựa vào Công nghệ khách hàng bản địa (NaCl), một giải pháp dành riêng cho Chrome. "Đó là cách duy nhất để đảm bảo Trái đất sẽ hoạt động tốt trên web. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó, anh tiếp tục là người khổng lồ nghiên cứu.

Đọc thêm: Google Earth hiện cho phép bạn quan sát các ngôi sao trên điện thoại thông minh của mình

Có 6 tháng Google quyết định từ bỏ phần mềm hộp cát NaCl để chống lại WebAssembly, một tiêu chuẩn web để chạy mã trên web với hiệu suất bằng với các ứng dụng gốc. Chuyển sang WebAssugging cho phép Google Earth để chạy trên Firefox, Edge và Opera. Sau nhiều tháng thử nghiệm nội bộ, công ty cuối cùng đã tung ra phiên bản mới của Google Earth. Để truy cập nó, chỉ cần đi đến Trang web Google Earth.

Safari hiện vẫn chưa tương thích

Chúng tôi vẫn còn việc phải làm. Cụ thể, điều chỉnh trải nghiệm của chúng tôi trên tất cả các trình duyệt này và thêm hỗ trợ cho Safari, đã thừa nhận Google. Safari, trình duyệt web được tích hợp theo mặc định trên iPhone, iPad và Mac, vẫn không cho phép Google Earth hoạt động. Trên Safari, trang luôn hiển thị thông báo này: "Rất tiếc, Google Earth không tương thích với trình duyệt của bạn". Nó rõ ràng chỉvấn đề thời gian trước khi Safari tương thích với Trái đất.

Nguồn: vừa