Google Fit có giao diện người dùng và tính năng mới trên Wear OS; Bắt đầu phát hành trong tuần này

Google Fit cải tiến Wear OS

Đầu tuần trước, Google Fit đã nhận được một bản cải tiến lớn cho phép người dùng xem tất cả dữ liệu thể dục của họ trong một trung tâm. Điều này bao gồm bản tóm tắt các chỉ số (số bước và điểm nhịp tim), chi tiết về bài tập, lối tắt đến dữ liệu về giấc ngủ và hơn thế nữa. Google cũng đã công bố một số tính năng thể dục mới cho các thiết bị Wear OS nhưng chọn không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

Công ty đã làm sáng tỏ hơn về các khả năng Wear OS mới này thông qua một trang hỗ trợ chính thức. Đầu tiên, Google cho biết họ đã “Theo dõi tập luyện được cải thiện trên Wear OS” đồng thời cung cấp giao diện người dùng đơn giản hơn. Ô tập luyện giờ đây cho phép bạn đặt mục tiêu từ chính cổ tay của mình. Nhấn vào nút ‘cờ’ ở dưới cùng, chọn chỉ số tập luyện (khoảng cách, lượng calo hoặc điểm nhịp tim) và nhấn phát. Kiểm tra giao diện người dùng mới ngay tại đây:

Những nâng cấp lớn nhất mà bạn hỏi là gì? Vâng, Wear OS đã đơn giản hóa điều hướng để giúp người dùng bắt đầu các bài tập mới dễ dàng hơn. Ô tập luyện đã được cải tiến để hiển thị quãng đường đã đi, thời gian đã trôi qua và thời gian vòng chạy cho km trước đó. Bạn cũng sẽ nhận thông báo cho mỗi km hoặc dặm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tốc độ của mình, cung cấp động lực để tăng tốc độ của bạn hoặc giảm tốc độ trong thời gian thực.

Hơn nữa, thao tác vuốt sang trái trên ô tập luyện sẽ hiển thị nhịp tim, lượng calo đốt cháy, đồng hồ và điểm tim của bạn (một mục tiêu chỉ số quan trọng mà nhiều người, bao gồm cả bố tôi, cố gắng đạt được mỗi ngày) ở phía trước và ở giữa. Bạn sẽ cần phải nhấn vào phần được đánh dấu ở giữa để xem qua các chỉ số này.

google wear os - cập nhật ô tập luyện

Nếu bạn nghe nhạc, thao tác vuốt sang phải sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào trình phát nhạc. Nó cũng cung cấp một nút ‘khóa cảm ứng’ mới để giúp tránh những lần vô tình chạm vào khỏi làm gián đoạn quá trình tập luyện. Bạn vẫn có thể tạm dừng và tiếp tục tập luyện hoặc sử dụng giao diện người dùng thông qua các nút phần cứng. Nhấn và giữ nút nguồn sẽ tắt khóa cảm ứng.

Ngoài ra, Wear OS sẽ tiếp tục tôn vinh các mục tiêu của bạn trong quá trình tập luyện. Hiện cũng có một ô Thở mới để giúp bạn thư giãn với các phiên thở có hướng dẫn. Google cuối cùng cũng đang tập trung vào các tính năng thể dục và sức khỏe trong Wear OS khi cả Samsung & Apple đã dẫn đầu rất nhiều trong danh mục thiết bị đeo được.

Giao diện người dùng và các tính năng mới của Google Fit sẽ bắt đầu ra mắt cho những người dùng Wear OS hiện có trong chính tuần này.