Google gửi Thông báo tới Swiggy, Zomato vì bị cáo buộc vi phạm Nguyên tắc của Cửa hàng Play

Chỉ vài ngày sau khi Paytm bị xóa và sau đó được khôi phục lại trên Cửa hàng Play sau sự nhầm lẫn về việc liệu ứng dụng có vi phạm các quy tắc của Google về cờ bạc hay không, Google hiện đã gửi thông báo đến các nền tảng giao đồ ăn, Swiggy và Zomato, về các chương trình khuyến mại trong ứng dụng được liên kết với IPL Năm 2020.

Theo nguồn được trích dẫn bởi ET, Google đã gửi thông báo tới hai công ty vì cho rằng các tính năng trò chơi trong ứng dụng của họ vi phạm nguyên tắc của Cửa hàng Play. “Trước đó, thông báo là tuân thủ các nguyên tắc vào thứ Năm, nhưng Google đã gia hạn. Swiggy cũng đã yêu cầu làm rõ hơn về các chính sách của Google”, Một người trực tiếp tìm hiểu sự việc cho biết.

Zomato kể từ đó đã xác nhận sự phát triển lên ET, nói rằng nó sẽ thay thế quảng cáo hiện tại bằng một thứ gì đó ‘thú vị hơn’ trong vài ngày tới. “Chúng tôi là một công ty nhỏ và đã thiết kế lại chiến lược kinh doanh của mình để tuân thủ các nguyên tắc của Google. Chúng tôi sẽ thay thế Zomato Premier League bằng một chương trình thú vị hơn vào cuối tuần này ”, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Mặt khác, Swiggy đã từ chối đưa ra bình luận chính thức về chủ đề này nhưng một phát ngôn viên của công ty cho biết rằng ứng dụng sẽ tạm ngừng quảng cáo trò chơi trong ứng dụng. Không có thêm lời nào về việc liệu công ty cũng có kế hoạch thay thế nó hoàn toàn giống như đối thủ của mình hay không.

Sự phát triển diễn ra vài tuần sau khi Google xóa ứng dụng Paytm khỏi Cửa hàng Play vì bị cáo buộc vi phạm chính sách chống cờ bạc của họ ở Ấn Độ. Tuy nhiên, ứng dụng đã được khôi phục trên nền tảng chỉ vài giờ sau đó sau các cuộc đàm phán căng thẳng giữa hai công ty.