Google hoàn lại tiền cho người mua ứng dụng chống vi-rút giả mạo, Lá chắn vi-rút

Cách đây ít lâu, Virus Shield đã được nhìn thấy trên cửa hàng Google Play, ứng dụng này được khẳng định là một ứng dụng chống vi-rút dành cho Android. Ứng dụng này tuyên bố rằng nó có thể ngăn các ứng dụng có hại được cài đặt trên thiết bị.

BBC đưa tin, Cảnh sát Android sau khi kiểm tra kỹ lưỡng đã phát hiện ra ứng dụng này là giả mạo. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng để bật nó, tất cả những gì ứng dụng sẽ làm là thay đổi biểu tượng và không có gì khác ngoài điều đó.

Sau khi phát hiện ra ứng dụng giả mạo đang được bán trực tuyến với giá $3.99, Google đã xóa ứng dụng khỏi cửa hàng Google Play. Ứng dụng đã được lưu trữ vào ngày 28 tháng 3 và đã được kéo xuống vào 6 Tháng tư.

Google đã hoàn lại tiền cho những người dùng đã mua ứng dụng từ cửa hàng Google Play. Google đã gửi email cho người dùng ứng dụng đã mua để thông báo rằng họ sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền và khoản thanh toán sẽ được hoàn lại trong vòng 15 ngày tới vào tài khoản tương ứng của họ. Ngoài ra, Google cũng đã cung cấp $5 lưu trữ tín dụng cho mỗi người trong số họ.

Nhà phát triển của ứng dụng, khi nói chuyện với The Guardian, khẳng định rằng anh ta đã phạm một sai lầm ngớ ngẩn và ứng dụng không có ý định phát hành.

. .