Google hỏi về cảnh báo sớm về hình phạt

Trong một Hangout dành cho quản trị trang web gần đây, một biên tập viên bị ảnh hưởng bởi hình phạt dựa trên liên kết đã nói rằng hành động thủ công gây áp lực lên doanh nghiệp của anh ta. Anh ấy đã hỏi Google John Mueller nếu có thể đưa ra cảnh báo trước khi áp dụng hình phạt làm cạn kiệt tất cả lưu lượng tìm kiếm.

Nhà xuất bản hỏi liệu Google có thể gửi cảnh báo trước khi xử phạt không

Biên tập viên đề cập rằng anh ta thuê mười hai người, nhưng việc xử phạt đã gây ra sự gián đoạn cho doanh nghiệp của anh ta. Một cảnh báo nâng cao sẽ cho anh ta một cơ hội để tránh sự gián đoạn đó.

Khó khăn trong việc gửi cảnh báo phạt

Mueller đã đưa ra một câu trả lời chu đáo giải thích rằng có những cân nhắc ngoài biên tập viên.

Mueller đưa ra câu trả lời này:

"Được rồi, bây giờ liên quan đến việc gửi cảnh báo, đó là điều chúng ta thỉnh thoảng thảo luận. Tôi không biết liệu đó có phải là điều sẽ thay đổi hay không.

Lý do chính chúng tôi không gửi cảnh báo là khi chúng tôi gặp phải loại tình huống này khi nhóm spam web nhận ra có vấn đề, điều đó thường đã ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm thông thường.

Vì vậy, đó là điều mà người dùng đang thấy kết quả xấu và chúng tôi biết người dùng đang thấy kết quả xấu, vì vậy đó là điều chúng tôi muốn hành động nhanh nhất có thể và giải quyết điều đó.

Vì vậy, đối với hầu hết các phần, luôn có một chút khó khăn để nói rằng chúng tôi sẽ gửi cảnh báo khi chúng tôi biết rằng nó hiện đang ở trong tình trạng xấu. "

Yêu cầu cảnh báo được cung cấp trong một giả định không ổn định

Đây là điều mà tôi đã suy nghĩ và tôi rất vui khi thấy Mueller giải quyết nó. Mỗi nhà xuất bản bị ảnh hưởng bởi một hình phạt hành động thủ công cần phải biết điều này.

Mueller đưa ra ý tưởng này:

"Một điều nữa, đặc biệt là liên quan đến các yêu cầu xem xét lại liên kết … một trong những điều khó khăn là đôi khi thứ hạng của trang web một phần là do một số các kế hoạch liên kết mà họ đang thực hiện.

Vì vậy, bằng cách sửa các lược đồ liên kết đó và xóa hoặc từ chối chúng, sau đó bạn sẽ loại bỏ một số … hỗ trợ nhân tạo dành cho trang web đó.

Do đó, sẽ không nhất thiết là khi hành động thủ công được giải quyết, nó sẽ xuất hiện lại ở cùng một nơi như trước đây.

Chỉ vì bạn đã … loại bỏ khía cạnh nhân tạo đó và, tốt, bạn trở lại nơi tự nhiên, có thể thấp hơn một chút so với trước đây.

Nó phụ thuộc một chút vào cách các thuật toán nhìn vào điều đó trong quá khứ. "

Câu hỏi về việc nhận cảnh báo trước khi hình phạt giả định có cơ hội sửa các liên kết không chính xác, nhà xuất bản sẽ tự động trở về đầu kết quả tìm kiếm. Và đó là điều hiếm khi xảy ra.

Điều gì xảy ra là trang web sẽ bắt đầu xếp hạng nơi được cho là xếp hạng. Họ phải bắt đầu từ vị trí thấp hơn này và quay trở lại phạm vi.

Tôi đã thấy điều này nhiều lần khi một công ty xóa các liên kết sau khi nhận được một hành động thủ công, chờ đợi để quay lại kết quả tìm kiếm và thất vọng khi thấy rằng trang web của họ thấp hơn.

Theo tôi, thoát khỏi hình phạt thủ công chỉ là bước đầu tiên để phục hồi trang web. Bước tiếp theo là bắt đầu tạo chiến lược xây dựng liên kết bền vững, không vi phạm các nguyên tắc của Google. Khi nói đến thứ hạng, bạn đang làm việc hoặc tụt lại phía sau.

Google sẽ đưa ra cảnh báo trước khi bị phạt?

Theo những gì John Mueller nói, có vẻ như Google sẽ không đưa ra cảnh báo trước khi đưa ra các biện pháp trừng phạt trong tình huống hoạt động của thư rác hoạt động. Ưu tiên hàng đầu của Google là sửa kết quả tìm kiếm để họ không hiển thị các trang web được hỗ trợ nhân tạo.

Hãy xem Hangout dành cho quản trị trang web của Google: