Google kêu gọi Apple vì được hưởng lợi từ việc bắt nạt bong bóng xanh iMessage

Gary Sims / Android Authority

TL; DR

  • Google đã chỉ trích Applechiến lược khóa iMessage của thiết bị Android.
  • Các ý kiến ​​đến sau WSJ báo cáo về sự thống trị của iPhone và iMessage trong giới thanh thiếu niên Hoa Kỳ.
  • Các cửa hàng cũng đề cập đến hiện tượng bong bóng màu xanh lá cây ở thanh thiếu niên.

AppleiMessage của iMessage đã thu được một lượng lớn người theo dõi ở Mỹ, và một trong những xu hướng kỳ lạ nhất là tranh cãi về bong bóng xanh lam / bong bóng xanh lá cây. Người dùng Android nhận được bong bóng văn bản màu xanh lá cây trong iMessage thay vì bong bóng màu xanh lam mặc định, vì họ buộc phải sử dụng SMS thay vì gửi tin nhắn qua dữ liệu. Điều này đã dẫn đến việc một số người, đặc biệt là thanh thiếu niên, chế nhạo những người dùng Android nổi bật theo cách này.

Bây giờ, phó chủ tịch cấp cao của Google, ông Hiroshi Lockheimer đã lên tiếng chỉ trích Apple vì dường như đã tận dụng “áp lực bạn bè” và “bắt nạt” xung quanh iMessage.

“AppleKhóa iMessage của là một chiến lược đã được ghi nhận. Sử dụng áp lực và bắt nạt bạn bè như một cách để bán sản phẩm là điều không cần thiết đối với một công ty lấy con người và công bằng là một phần cốt lõi trong hoạt động tiếp thị của mình. Các tiêu chuẩn tồn tại ngày nay để khắc phục điều này, ”Lockheimer đã tweet.

Android Twitter tài khoản cũng gặp vấn đề với “bắt nạt” xung quanh AppleiMessage của, nói rằng một giải pháp đã tồn tại.

Nhận xét của Google và Lockheimer phản ứng với một Tạp chí Phố Wall bài báo về sự thống trị của iPhone đối với thanh thiếu niên. Cửa hàng này cũng báo cáo rằng thanh thiếu niên và sinh viên đại học sử dụng Android đang cảm thấy áp lực xã hội vì đã trở thành bong bóng văn bản màu xanh lá cây trong iMessage.

Hơn nữa, bài báo trích dẫn một email năm 2013 từ AppleCraig Federighi của ông, trong đó ông phản đối đề xuất nội bộ về việc đưa iMessage lên Android.

“Trong bối cảnh không có chiến lược để trở thành dịch vụ nhắn tin chính cho (phần lớn) người dùng điện thoại di động, tôi lo ngại rằng iMessage trên Android sẽ chỉ đơn giản là loại bỏ (một) trở ngại đối với các gia đình iPhone cho con họ sử dụng điện thoại Android,” Federighi đã lưu ý.

Một giải pháp cho người dùng Android?

Xử lý lớp thứ ba của người dùng Android trong iMessage không chỉ đơn thuần mở rộng đến bong bóng văn bản màu xanh lá cây, mà còn có nghĩa là nhiều tính năng được cung cấp cho người dùng đó. AppleNền tảng nhắn tin của đã trở lại với SMS cổ điển dành cho người dùng Android, nền tảng này không dựa vào kết nối dữ liệu và mang lại trải nghiệm kém.

Một giải pháp, được gợi ý bởi cả Lockheimer và Google, là Apple áp dụng tiêu chuẩn RCS cho nhắn tin. Điều này định tuyến văn bản qua dữ liệu, đồng thời cho phép chia sẻ đa phương tiện chất lượng cao hơn, đọc biên nhận, chỉ báo nhập, chức năng vị trí, tính năng VoIP và cuộc gọi điện video, v.v. Việc Google tham gia vào RCS cũng mang đến mã hóa end-to-end cho bảng. Mặc dù vậy, RCS đã không có được bản phát hành mượt mà nhất, đặc biệt là với sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ, đây là một trở ngại lớn ban đầu.

Những gì cần Apple làm gì với iMessage và Android?

54 phiếu bầu

Apple nên bật RCS cho người dùng Android

43%

Apple nên đưa iMessage lên Android

22%

Phát hành iMessage cho web

4%

Tôi không quan tâm vì tôi sử dụng một ứng dụng khác

31%

Một giải pháp tiềm năng khác là Apple để đưa iMessage lên Android. Nhưng Apple dường như cho rằng doanh số bán iPhone có thể thua lỗ nếu đi theo con đường này, ít nhất là nếu email của Federighi phản ánh vị thế hiện tại của công ty. Công ty cũng đã phát hành phiên bản Facetime dựa trên web cho người dùng Android và PC. Vì vậy, một phiên bản iMessage dựa trên web cũng là một khả năng trên lý thuyết, mặc dù nó cũng có thể thiếu một số tính năng.

Bạn nghĩ sao Apple nên làm gì đối với người dùng iMessage và Android? Hãy cho chúng tôi biết thông qua cuộc thăm dò ở trên.

Bình luận