Google Maps bây giờ sẽ hiển thị mức độ bận rộn của một địa điểm trong thời gian thực

Cập nhật thiết kế Google Maps

Trong đại dịch COVID-19, các biện pháp phòng ngừa bạn cần thực hiện để hạn chế sự lây lan là thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn với những người khác. Vâng, Google Maps sẽ giúp bạn một trong những điều này bằng cách cho bạn biết mức độ bận rộn của một địa điểm hoặc doanh nghiệp khi bạn đi ra ngoài.

Google gọi nó là cập nhật mức độ bận rộn và đã cung cấp tính năng này trong vài năm nay. Nó có thể dự đoán một cách đại khái số lượng người tại một địa điểm nhất định và cho biết liệu địa điểm đó có bận rộn hơn bình thường hay không. Tại sự kiện ảo ‘Search On 2020’, công ty đã thông báo rằng họ đang mở rộng việc sử dụng tính năng này để hiển thị các bản cập nhật theo thời gian thực ngay trên bản đồ và trong Chế độ xem trực tiếp được hỗ trợ bởi AR.

Cập nhật về mức độ bận rộn, như Google gọi nó

Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn không cần phải nhấn vào tên doanh nghiệp để xem họ đang bận như thế nào vào lúc này. Giờ đây, Google Maps sẽ trực tiếp hiển thị liệu một doanh nghiệp hoặc địa điểm được cho là ‘bận hơn bình thường’, ‘bận như thường’ hay ‘không bận’ ngay trong chế độ xem bản đồ. Các chỉ báo mức độ bận rộn này được hiển thị dưới tên doanh nghiệp.

google maps thông tin về mức độ bận rộn trực tiếp

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định bước ra ngoài, bạn có thể biết trước nhà hàng yêu thích của mình có đông khách hay không. Bạn có thể thực hiện các biện pháp phù hợp để duy trì khoảng cách xã hội hoặc tiếp cận sớm hơn bình thường.

Ngoài ra, Google Maps sẽ hiển thị các chỉ báo mức độ bận rộn theo thời gian thực khi bạn đang di chuyển đến điểm đến của mình. Bạn sẽ thấy một Thẻ ‘Trực tiếp’ ở trên cùng và nó sẽ cập nhật theo thời gian thực. Đó không phải là tất cả. Công ty cũng đã đưa tính năng này vào tính năng AR Live View của mình.

Nếu bạn đi ra ngoài, bạn có thể chuyển sang Chế độ xem trực tiếp và chỉ vào các nhân viên phục vụ và cửa hàng để xem họ có mở cửa hay không, các biện pháp vệ sinh của họ và tất nhiên, họ bận rộn như thế nào. Bạn có thể chọn đợi hoặc chọn một cửa hàng khác để lấy đồ cần thiết nếu cửa hàng bạn thường đến đông đúc.

Bây giờ, khi nào bạn có thể dùng thử tính năng này? Công ty cho biết chỉ báo mức độ bận rộn sẽ sớm xuất hiện trên Google Maps và nó sẽ có sẵn trên cả iOS và Android.