Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Maps đang thêm tính năng tuyến đường an toàn hơn và tiếng vang

sự kiện truyền thống Google I / O xảy ra hôm qua, ngày 18 tháng 5, với một số tính năng mới. Một trong những thông báo của gã khổng lồ công nghệ là về điều hướng trên bản đồ. Nền tảng này đang thêm hai tính năng mới để giúp điều hướng dễ dàng hơn. Đầu tiên là các tuyến đường an toàn hơn và thứ hai là các lựa chọn đường đi chính xác về mặt sinh thái.

Cả hai tính năng này vẫn chưa khả dụng cho tất cả các khu vực, nhưng vì chúng đã chính thức nên chúng sẽ sớm đến tay người dùng. Google Maps là một trong những ứng dụng điều hướng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số tuyến đường có xu hướng hơi nguy hiểm ở một số khu vực của thành phố và có thể gây mất an toàn cho một số người dùng. Một số bản cập nhật tìm cách giải quyết vấn đề này, nhưng có vẻ như với các tính năng mới, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Thuật toán có xu hướng chỉ ra con đường ngắn nhất, điều này sẽ khiến người dùng đến đích nhanh hơn và sử dụng ít nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, các lối tắt, đường vòng hoặc các con đường thay thế không phải lúc nào cũng tốt nhất. Ở một số thành phố, nó cũng có thể đại diện cho những nơi nguy hiểm hơn, chủ yếu phụ thuộc vào thời gian trong ngày.

Tại các tuyến đường an toàn hơn sẽ chỉ ra các tùy chọn không có đường vòng và lối tắt. Điều này có thể dẫn đến mất nhiều thời gian tham gia giao thông hơn hoặc thậm chí là tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo rằng người lái xe đến đích thuận lợi hơn.

Mặt khác, tuyến tiếng vọng sẽ làm cho con đường ngắn nhất được cưỡi, càng nhanh càng tốt. Một tính năng khác được hiển thị là bản đồ đường phố chi tiết hơn. Thông tin thêm về các cơ sở, công viên, lối đi và nhiều thông tin khác sẽ có sẵn cho người dùng.

Tùy chọn này đã có từ tháng 8 năm 2020 cho một số thành phố được chọn, nhưng khu vực hoạt động phải tiếp cận hơn 50 thành phố vào cuối năm, bao gồm cả São Paulo. Thông tin cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thời gian và sở thích của người dùng. Ví dụ: nếu đó là vào buổi sáng, Maps sẽ ưu tiên các tiệm bánh và địa điểm uống cà phê. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên các chuyến đi, hiển thị các điểm du lịch có thể ghé thăm trên đường đi.

Một điểm quan trọng khác là bản đồ sẽ hiển thị toàn bộ khu vực, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về đường dẫn. Nếu một khu vực lân cận nào đó có dòng người đông đúc hơn, anh ta có thể chọn đi đường vòng hoặc băng qua khu vực đó. Điều này cũng giúp tránh những nơi đông đúc.

Google thông báo rằng bản cập nhật cho Google Maps sẽ có sẵn cho cả iOS và Android. Mặc dù không có ngày chính xác nhưng việc ra mắt sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Không phải tất cả các thành phố sẽ nhận được các tùy chọn. Khu trước đây sẽ là nơi đông dân cư nhất, nhưng nguồn tài nguyên dự kiến ​​sẽ mở rộng trong những tháng tới.

Thông qua: XDA-Developers, WCCFTech

…..