Google Maps Now cung cấp khả năng khám phá tốt hơn bằng 10 ngôn ngữ Ấn Độ

Bản đồ Google cải thiện chuyển ngữ

Để làm cho Google Maps có thể tiếp cận với nhiều người hơn ở Ấn Độ, Google đã công bố một số cải tiến lớn để giúp ứng dụng điều hướng của mình chuyển các kết quả tìm kiếm sang 10 ngôn ngữ mới của Ấn Độ. Đây là một bản cập nhật quan trọng cho Google Maps và gã khổng lồ Mountain View tin rằng nó sẽ giúp “Tỷ người dùng tiếp theo” truy cập ứng dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Bây giờ, trước khi tiếp tục, hãy để tôi nói với bạn rằng chuyển ngữ và dịch thuật là hai việc khác nhau. Chuyển ngữ là bản dịch các chữ viết bản địa của các ngôn ngữ trong khu vực sang các từ có thể tìm kiếm được bằng tiếng Anh.

Ví dụ: như Google đã đề cập, khi người dùng Gujrati tìm kiếm કેડી હોસ્પિટલ (Bệnh viện KD) trên Google Maps ở Gujrati, ứng dụng sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm cho các bệnh viện lân cận thay vì Bệnh viện KD nói riêng. Điều này xảy ra vì ứng dụng không thể chuyển từ “કેડી” (kay-dee) được viết bằng hệ thống chữ Gujrati bản địa sang một từ tiếng Anh có nghĩa. Thay vào đó, nó tập trung vào từ “હોસ્પિટલ” (bệnh viện) trong trường hợp này.

Bản đồ Google cải thiện chuyển ngữ Hình ảnh: Google

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này và làm cho Google Maps trở nên thông minh hơn, Google đã thêm một “Tập hợp các mô hình đã học” có thể chuyển tự các tên và từ của POI (Điểm yêu thích) hệ chữ Latinh sang 10 ngôn ngữ Ấn Độ khác nhau. Chúng bao gồm các ngôn ngữ như Bengali, Hindi, Marathi, Tamil, Telegu, Gujarati, Kannada, Punjabi, Malayalam và Odia.

Kết quả của cải tiến này, Google Maps có thể bao gồm tên của nhiều POI hơn trước đây. Mức độ phù hợp này, theo Google, đã tăng “gần hai mươi lần” ở một số ngôn ngữ được bao gồm. Công ty đã giải thích hoạt động của các mô hình chuyển ngữ mới của mình trong một bài đăng blog chi tiết mà bạn có thể xem ngay tại đây.

Google tin rằng bản cập nhật này cho Google Maps sẽ “Lợi ích ngay lập tức” hàng triệu người dùng ở Ấn Độ. Nó sẽ làm cho ứng dụng có thể truy cập được cho nhiều người dùng không thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh.