Google Maps sẽ sớm cho phép bạn vẽ những con đường còn thiếu

Google Maps sẽ sớm cho phép bạn thêm những con đường còn thiếu

Tất cả chúng ta đều đã gặp phải những tình huống mà Google Maps không hiển thị đường trên con đường của bạn. Cho dù bạn đang tham gia một chuyến đi đường hay chỉ đang khám phá những điều chưa biết, bạn có thể cảm thấy bực bội khi bị lạc trong khi điều hướng với sự trợ giúp của Google Maps. Đôi khi bạn nhìn thấy một con đường ở phía trước của bạn, nhưng nó không được hiển thị trên bản đồ, do đó, tạo ra sự nhầm lẫn. Để tránh những trường hợp như vậy trong tương lai, Google sẽ sớm cho phép bạn thêm những con đường bị thiếu vào Maps.

Thêm các con đường bị thiếu vào Google Maps

Khi bạn đang ở trong phiên bản web của Google Maps (maps.google.com), bạn có thể sớm thêm một con đường bị thiếu vào bản đồ. Từ menu hamburger, bạn cần chọn ‘Chỉnh sửa bản đồ’, tiếp theo là ‘Đường còn thiếu’ để xem trình chỉnh sửa đường mới. Ở trạng thái hiện tại trước khi triển khai, người dùng chỉ có thể báo cáo một con đường bị thiếu trên Maps. Bản cập nhật mang lại sự linh hoạt hơn và giúp bạn có thể vẽ đường dẫn.

“Chúng tôi đã giúp bạn báo cáo những thay đổi về đường dễ dàng hơn với một công cụ chỉnh sửa đường mới, nhập vai trên máy tính để bàn… Giờ đây, quyền lập bản đồ nằm trong tay bạn!” Kevin Reece, Giám đốc Sản phẩm, Google Maps đã viết trong một bài đăng trên blog.

Ngoài việc vẽ các đường để thêm các đường bị thiếu, Maps cũng sẽ cho phép bạn nhanh chóng đổi tên đường, thay đổi hướng của đường và thiết kế lại hoặc xóa các đường không chính xác. Google hứa sẽ xác minh tính chính xác của các chỉnh sửa trước khi xuất bản. Theo công ty, tính năng sẽ ra mắt trong những tháng tới tại hơn 80 quốc gia.

Trong cùng một bài đăng trên blog, Google đã công bố ‘Thử thách tình yêu địa phương’ dành cho người dùng Android ở Hoa Kỳ Trong suốt quá trình thử thách, người dùng được khuyến khích để lại đánh giá, ảnh và cập nhật để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Mục tiêu của thử thách là cập nhật 100.000 doanh nghiệp. Bạn có thể chuyển đến tab Đóng góp trong Google Maps để tham gia.

Cập nhật ảnh nhanh trên Maps

Google cũng đang chuẩn bị đưa các bản cập nhật ảnh lên Maps trong những tuần tới. Với việc bổ sung tính năng này, bạn có thể thêm hình ảnh của địa điểm bạn đã ghé thăm gần đây và mô tả ngắn gọn mà không cần phải để lại toàn bộ bài đánh giá hoặc xếp hạng. Bạn có thể thêm những thứ này từ tab Cập nhật.

bản đồ cập nhật ảnh

Vì tất cả các tính năng này có các mốc thời gian khả dụng khác nhau, bạn sẽ phải đợi một lúc để có được chúng. Cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất trên Play Store và App Store để trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng các tính năng này.