Google Maps vẽ lại đường viền tranh chấp, tùy thuộc vào nơi bạn ở: Báo cáo

Google Maps đã vẽ lại các đường viền của thế giới trông khác nhau tùy thuộc vào nơi người dùng đang xem chúng, với công cụ tìm kiếm phổ biến hiển thị các phác thảo của Kashmir như một đường chấm chấm thừa nhận "tranh chấp" khi được nhìn thấy từ bên ngoài Ấn Độ, một nhật báo hàng đầu của Mỹ đã đưa tin .

Theo Washington Post, "biên giới trên bản đồ trực tuyến của Google hiển thị Kashmir hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Ấn Độ. Ở những nơi khác, người dùng xem các đường viền rắn của khu vực là một đường chấm chấm, thừa nhận tranh chấp".

Từ Pakistan, Kashmir xuất hiện tranh chấp trong khi từ Ấn Độ, nó xuất hiện như một phần của Ấn Độ, báo cáo của Post cho biết thêm rằng "Google Maps thay đổi biên giới tranh chấp dựa trên quốc gia bạn tìm kiếm".

Trả lời báo cáo của Post, một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Google có chính sách nhất quán và toàn cầu để mô tả các khu vực tranh chấp và các tính năng một cách công bằng, cho thấy các khiếu nại được đưa ra bởi các quốc gia đang tranh chấp hoặc yêu sách trên miền toàn cầu.

"Điều này không xác nhận hoặc khẳng định vị trí của bất kỳ bên nào. Các sản phẩm đã được bản địa hóa cho tên miền địa phương, chẳng hạn như maps.google.co.in, mô tả vị trí của quốc gia đó theo sự ủy nhiệm của luật pháp địa phương".

"Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng bản đồ chính xác nhất, cập nhật và chính xác nhất có thể. Chúng tôi cập nhật đường viền dựa trên dữ liệu từ các nhà cung cấp của chúng tôi khi dữ liệu mới hoặc chính xác hơn có sẵn từ các nguồn có thẩm quyền hoặc điều kiện địa chính trị thay đổi. Như chúng tôi đã làm cho bang Telangana vào năm 2014, "quan chức của Google nói với PTI.

Theo báo cáo của Post, "Từ Argentina đến Vương quốc Anh đến Iran, biên giới của thế giới trông khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang xem chúng. Đó là vì Google – và các nhà lập bản đồ trực tuyến khác – chỉ cần thay đổi chúng".

Sứ mệnh của công ty Google là "tổ chức thông tin thế giới", nhưng nó cũng uốn cong theo ý muốn của mình, báo cáo của Post cho biết thêm rằng với khoảng 80% thị phần trên bản đồ di động và hơn một tỷ người dùng, Google Maps có tác động ngoại cỡ về nhận thức của mọi người về thế giới.

Có trụ sở tại California, việc ra quyết định trên bản đồ của công ty thường được giữ bí mật, ngay cả đối với một số người làm việc để định hình các bản đồ kỹ thuật số của mình mỗi ngày, báo cáo của Post cho biết.

"Nó bị ảnh hưởng không chỉ bởi lịch sử và luật pháp địa phương, mà còn là sự thay đổi bất chợt của các nhà ngoại giao, các nhà hoạch định chính sách và giám đốc điều hành của nó", báo cáo trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề ẩn danh.

Ra mắt cách đây 15 năm, Google Maps đã trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và dễ nhận biết cho người khổng lồ công cụ tìm kiếm.

Những bài viết liên quan

Back to top button