Google Meet hiện có thể lọc bỏ tạp âm nền trên Android, iOS

google gặp gỡ miễn phí cho tất cả mọi người

Các ứng dụng Android và iOS của Google Meet đang nhận được bản cập nhật mới cho phép nó lọc tiếng ồn xung quanh một cách thông minh. Điều đó có nghĩa là gì về bản chất là ứng dụng bây giờ sẽ tự động loại bỏ sự phân tâm khỏi đầu vào âm thanh của điện thoại trong khi vẫn cho phép giọng nói của bạn. Tính năng này ban đầu được triển khai trên web vào tháng 1 và hiện cũng có sẵn trên thiết bị di động sau những yêu cầu liên tục từ người dùng.

Tính năng lọc tiếng ồn bắt đầu ra mắt vào thứ Hai và sẽ có sẵn cho mọi người dùng đủ điều kiện trong ba ngày tới. Nó có sẵn cho tất cả khách hàng G Suite Enterprise và G Suite Enterprise for Education, nhưng không dành cho G Suite Basic, G Suite Business, G Suite cho giáo dục và G Suite cho tổ chức phi lợi nhuận.

Trong một bài đăng trên blog chính thức về tính năng mới này, Google cho biết họ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) dựa trên Đám mây để lọc tiếng ồn gây mất tập trung từ nền. Sau bản cập nhật, người dùng có thể mong đợi hệ thống lọc tiếng ồn xung quanh như gõ bàn phím, đóng mở cửa cũng như cấu trúc ngoài trời, trong khi vẫn cho phép giọng nói của người gọi đi qua.

Tính năng này sẽ được ‘Tắt’ theo mặc định và người dùng sẽ phải bật tính năng này theo cách thủ công nếu họ muốn. Để làm điều đó, người dùng có thể chạm vào màn hình trong khi gọi điện video và sau đó chọn menu ‘ba chấm’. Từ đó, họ sẽ cần vào ‘Cài đặt’ bằng cách nhấn vào biểu tượng đòn bẩy và chọn ‘Khử tiếng ồn’ từ các tùy chọn có sẵn. Xin lưu ý rằng Google khuyên bạn nên tắt tính năng này nếu “Không lời nói là một phần quan trọng trong cuộc gọi của bạn, như chơi nhạc cụ”.