Google Meet vs Google Hangouts và Google Duo: Sự khác biệt là gì?

Google đã có nhiều giải pháp video và trò chuyện trong nhiều năm qua, nhiều giải pháp đã ngừng cung cấp và chồng chéo.

Các tùy chọn khả dụng là Google Meet, Google Hangouts và Google Duo. Nhưng bạn nên sử dụng ứng dụng nào và họ cung cấp những gì? Chúng tôi hướng dẫn bạn thông qua những khác biệt sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

tìm thấy trên google

Tập hợp Google

Google Meet đã đổi tên, trước đây gọi là Google Hangouts Meet. Đây là một giải pháp hội nghị truyền hình của công ty được cung cấp bởi Google. Ứng dụng này có sẵn cho tất cả người dùng G Suite là doanh nghiệp hoặc trường học trả tiền dịch vụ Google cho người dùng của họ. Về cơ bản, đây là phiên bản Google Apps có ba giai đoạn để phù hợp với cấp độ G Suite – Cơ bản, Doanh nghiệp và Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vì Google cung cấp Google Meet cho bất kỳ ai có tài khoản Google, mọi người đều miễn phí bằng cách cung cấp 100 cập nhật tìm kiếm không giới hạn kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2020. Điều này làm cho Google Meet có sẵn hơn. Bạn có thể truy cập nó tại meet.google.com.

Là một phần của giải pháp truyền thông được thiết kế cho doanh nghiệp, Google Meet nằm cạnh Google Trò chuyện, cùng với Google Trò chuyện thay thế cho các dịch vụ như Slack. Dễ hiểu hơn về Google Meet và Google Chat khi bạn nghĩ về tên trước đó của mình – Google Hangouts Meet và Google Hangouts Chat. Về cơ bản, đây là phiên bản dành cho người lớn của Google Hangouts, một giải pháp thân thiện với người dùng. Bạn có thể truy cập trò chuyện từ chat.google.com, nhưng dịch vụ này chỉ dành cho người dùng G Suite.

  • Google Meet and Chat là gì và nó hoạt động như thế nào?

tính chất

Google Meet là về hội nghị truyền hình trên quy mô. Ở cấp độ cơ bản, bạn nhận được hỗ trợ cho tối đa 100 người tham gia, nhưng ở cấp Doanh nghiệp hàng đầu, có tới 250 người tham gia hoặc 100.000 người xem trên các chương trình phát sóng trực tiếp. Google đã tạo tối đa 100 người tham gia cho tất cả các chủ tài khoản trong 24 giờ.

Google đã thêm chức năng để làm cho Google Meet thân thiện hơn với người dùng; Đã thêm các tùy chọn chia sẻ màn hình được cải thiện, bao gồm các điều khiển, chế độ xem thư viện, các tab Chrome riêng lẻ – nhưng một số điều khiển này không thân thiện với Zoom khi nói đến điều khiển và chia sẻ người tham gia chia sẻ màn hình.

Tuy nhiên, Google khuyến khích bảo mật bằng cách nói rằng nó được mã hóa trong truyền và mã hóa khi được lưu trữ trong Google Drive. Nó hỗ trợ các video lên tới 720p và bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể tham gia Google Meet.

Thiết bị hỗ trợ

Google Meet hoạt động trong trình duyệt mà không cần ứng dụng bổ trợ hoặc máy tính để bàn. Có ứng dụng cho thiết bị Android và iOS. Google cho biết làm việc trong một trình duyệt bình thường giúp an toàn hơn.

Giá bán

Google Meet mỗi tháng cho người dùng Cơ bản cho người dùng G Suite 4, 60 TL / 6 TL cho doanh nghiệp 9Có sẵn từ $ 20 / $ 12 hoặc $ 20 / $ 25 mỗi tháng cho Doanh nghiệp. Cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, Google Meet miễn phí cho tất cả chủ sở hữu Tài khoản Google cho những người không sử dụng G Suite.

Địa điểm hangout

Google Hangouts

Google Hangouts đã được công bố từ Google+ vào năm 2013. Từ lâu, nó đã được tích hợp vào Gmail và các ứng dụng Google khác như một công cụ giao tiếp kết hợp với Cuộc họp Google Hangouts và Trò chuyện Hangouts cho khách hàng G Suite đã làm việc mà không có Hangouts trong một thời gian dài, cho thấy Hangouts sẽ sớm bị chấm dứt. Dịch vụ này có sẵn tại hangouts.google.com.

Các cuộc thảo luận về việc chuyển sang Google Hangouts sang Google khác đã diễn ra trong nhiều năm và nhiều tranh cãi tiếp tục về việc Hangouts đóng cửa vào năm 2020 để đưa ra giải pháp cho các giải pháp của người dùng khác. Đây là nó và vẫn là một Hangouts – công cụ trò chuyện và video miễn phí dành cho chủ tài khoản Google được tích hợp vào Gmail và cho phép các cuộc gọi video có hoặc không có video.

Mặc dù Google được định vị là một công cụ trò chuyện SMS, với sự hỗ trợ RCS Messenger các cải tiến có nghĩa là đây dường như là nơi tự nhiên để “trò chuyện” của Google, nhưng Hangouts vẫn đóng vai trò là giải pháp trò chuyện nhóm cho nhiều người.

tính chất

Sự hấp dẫn của Hangouts chủ yếu là do việc tích hợp dễ dàng vào các sản phẩm khác của Google và khả năng hiển thị liên tục của nó trong Gmail và quyền truy cập vào lịch sử được đồng bộ hóa trên các thiết bị; điều này có nghĩa là Hangouts có thể giúp bạn thực hiện các cuộc gọi được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị hoặc nền tảng.

Nó hỗ trợ các cuộc gọi video cho tối đa 10 người cho người dùng cá nhân, gọi điện thoại thông qua ứng dụng quay số Hangouts và nhắn tin cho tối đa 150 người dùng, có thể truy cập qua trình duyệt hoặc ứng dụng trên thiết bị di động. Người dùng như AppleFaceTime cũng có thể được truy cập từ địa chỉ email của họ bằng Hangouts.

Thiết bị hỗ trợ

Hangouts có sẵn thông qua trình duyệt và có ứng dụng Android và iOS.

Giá bán

Google Hangouts là miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản Google.

Google Duo

Google Duo

Google Duo được công bố vào năm 2016 với tên AppleFaceTime tương đương như một ứng dụng gọi video trực tiếp. Nó cảm thấy cá nhân hơn Hangouts hoặc Gặp gỡ. Bạn có thể truy cập Duo tại duo.google.com.

Google Duo đã trở nên phổ biến như một ứng dụng gọi video phổ quát được hỗ trợ trên cả thiết bị Android và iOS (thông qua trình duyệt) và trở thành một giải pháp lý tưởng cho cuộc gọi video từ iPhone sang iPhone cho Android.

tính chất

Google Duo cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video đến danh bạ của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email. Bạn có thể để lại tin nhắn video cho những người không thể trả lời cuộc gọi; làm cho nó rất khác với Hangouts và Cuộc họp. Không có hỗ trợ cho tin nhắn văn bản hoặc chia sẻ màn hình như trong Gặp gỡ.

Mặc dù về cơ bản được thiết kế cho các cuộc gặp mặt trực tiếp, bộ đôi này sẽ hỗ trợ tới 12 người. Có một chế độ ánh sáng yếu để cải thiện video của bạn bằng AI và Google đã công bố một codec video mới để cải thiện chất lượng cuộc gọi video Duo. Nó cũng hỗ trợ các chức năng AR để người gọi sử dụng.

Bộ đôi này cũng có một tính năng gọi là Knock Knock, nơi video của bạn được hiển thị cho người bạn đang gọi khi điện thoại đổ chuông. Như thể có ai đó đang ở trước cửa nhà bạn.

Thiết bị hỗ trợ

Nó có thể được sử dụng trong các trình duyệt Google Duo, ứng dụng Android và iOS.

Giá bán

Google Duo là miễn phí, tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google.

  • Google Duo là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Mặc dù Google dường như có nhiều sản phẩm chồng chéo, nhưng thực sự rất dễ để lùi lại. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi video của một người bạn từ điện thoại của mình, Google Duo là cách để thực hiện. Tuyệt vời cho giao tiếp cá nhân và dễ sử dụng với sự hỗ trợ cho các nhóm nhỏ. Binary là một giải pháp trò chuyện người dùng hỗ trợ SMS và RCS Messenger hợp tác với.

Đối với các nhóm lớn hơn, Google Meet phức tạp hơn Hangouts và giờ đây người dùng G Suite sẽ thấy rằng Meet thay thế Hangouts bằng những thứ như Gmail. Mặc dù Meet không có kỹ năng như Zoom, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng. Người dùng G Suite có thể sử dụng Google Chat cho nhắn tin theo nhóm, nhưng nó không dành cho người dùng sử dụng. Khi Google cung cấp Cuộc họp cho mọi người bắt đầu từ tháng 5 năm 2020, đây là một tùy chọn tốt hơn nhiều so với sử dụng Hangouts.

Hangouts vẫn là một cuộc xung đột kỳ lạ. Với Gặp gỡ và xóa trò chuyện, Hangouts chỉ dành cho thành viên không phải là G Suite có tài khoản Google. Bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi video nhóm và trò chuyện nhóm từ một ứng dụng, nhưng trải nghiệm không liền mạch như các giải pháp khác. Hangouts dường như đang diễn ra và người dùng sẽ được đồng bộ hóa với hai dịch vụ khác.