Google Meet vs Zoom: Cái nào tốt nhất cho trường hợp của bạn?

Vào năm 2020, chúng ta đang chứng kiến ​​một điều chưa ai từng thấy trong một trăm năm qua. Đại dịch toàn cầu, do covid-19, đã đưa thế giới vào tình trạng khóa chặt.

Nhờ công nghệ, nhiều người trong chúng ta có thể làm việc tại nhà với máy tính xách tay của mình và giữ liên lạc với internet.

Nhờ các dịch vụ hội nghị web khác nhau, cho phép nhiều người cộng tác với các nhóm của họ và nhiều sinh viên có thể tham dự các bài giảng trực tuyến.

Một dịch vụ đặc biệt có tên Zoom, được thành lập vào năm 2011, đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong thời gian khóa máy khi nhiều người chuyển sang sử dụng nó.

Sự tăng trưởng là vô song. Nó thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới vì dễ sử dụng. Ngay sau đó, tính năng chính của nó, thân thiện với người dùng, đã trở thành lý do tại sao dịch vụ bị chỉ trích trên phương tiện truyền thông.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào bất kỳ bài giảng nào nếu họ có mã, bất kỳ ai cũng có thể tiếp quản các hội thảo trên web hoặc các khóa học trực tuyến và có nhiều vấn đề bảo mật liên quan đến Zoom.

Mọi người đã chọn Thu phóng trên các dịch vụ khác vì đây là một trong số rất ít dịch vụ được cung cấp cho nhiều người tham dự hội nghị web.

Google đã có một cuộc gọi dịch vụ tương tự mà Google thực hiện, vốn chỉ dành riêng cho người dùng G Suite, đây là dịch vụ thanh toán được cung cấp bởi Google.

Google Meet có sẵn cho tất cả mọi người

Google đã làm điều đó miễn phí ngay bây giờ và nó có sẵn tại URL của chính nó và bên trong Gmail.

Vì vậy, bạn có thể đi đến đáp ứng và bắt đầu một cuộc họp hoặc bạn có thể tìm thấy tùy chọn để bắt đầu một cuộc họp trong tài khoản Gmail của mình.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ URL với những người khác có thể tham gia mà không cần phải đăng nhập vào Tài khoản Google của họ (Thu phóng cũng cho phép bạn tham gia cuộc họp mà không cần đăng ký).

Google Meet cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các cuộc họp. Không ai có thể cắt một cuộc họp. Không ai có thể đồng ý nếu chủ nhà đã chọn cài đặt cụ thể.

Bởi vì nó dựa trên web, nó có sẵn trên tất cả các hệ điều hành và có những ứng dụng dành riêng cho điện thoại di động mà bạn có thể cài đặt từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Sử dụng các trường hợp trong đó thu phóng sẽ là một lựa chọn tốt hơn

Google đáp ứng thực sự có vẻ tốt. Bạn không cần tạo một tài khoản riêng vì nó đã là một phần của Tài khoản Google của bạn và được xây dựng độc đáo. Giao diện người dùng khá sạch sẽ và lộn xộn.

Nhưng có nhiều trường hợp sử dụng trong đó Zoom sẽ là lựa chọn tốt hơn cho hội nghị video.

Trường hợp sử dụng đầu tiên là số lượng người tham gia. Mặc dù cuộc họp của Google có giới hạn 250 người, nhưng bạn có thể tổ chức các cuộc họp lớn tại Zoom, nơi bạn có thể có tới 500 người tham dự, điều này sẽ khiến bạn mất khoảng 69,99 đô la mỗi tháng (100 người tham gia cho tài khoản miễn phí)

Trong các gói trả phí bắt đầu ở mức 14,99 đô la / tháng, bạn có nhiều tùy chọn khác, chẳng hạn như khả năng ghi lại toàn bộ hội nghị và lưu nó trên đám mây của họ, bạn có thể chia sẻ với người khác bằng URL.

Kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 19,00 / tháng, cho phép bạn thiết lập một trang với thương hiệu của bạn, một URL tùy chỉnh và tất cả các tính năng có sẵn trong tài khoản Pro.

Google Gặp gỡ miễn phí so với Zoom Basic

Nếu chúng tôi phải so sánh phiên bản miễn phí của cả hai dịch vụ, bạn phải chọn theo yêu cầu của bạn.

Ví dụ: phiên bản miễn phí của Giới hạn thu phóng sẽ lưu trữ tối đa 100 người tham gia và sẽ có giới hạn 40 phút tại các cuộc họp nhóm. Nhưng bạn vẫn có thể ghi lại cuộc họp và lưu trữ cục bộ, điều này có thể cho phép một người được tải lên trên các dịch vụ YouTube nếu bạn muốn chia sẻ nó với những người khác

Và phiên bản miễn phí của Google meet sẽ cho phép bạn lên tới 250 người nhưng sẽ hạn chế bạn tổ chức cuộc họp trong tối đa 60 phút. Bạn cũng sẽ không thể ghi lại cuộc họp (bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghi màn hình như Snagit để ghi lại cuộc họp).

Zoom cũng đã cải thiện các dịch vụ của mình và thêm một số tính năng bảo mật, vì vậy bây giờ bạn có các tùy chọn để đi đến cài đặt Thu phóng hoặc sử dụng Google meet để tổ chức các cuộc họp, các lớp học trực tuyến.