Google Messages có thể sớm tự động xóa OTP sau 24 giờ

tin nhắn google mã hóa RCS

Ứng dụng Tin nhắn của Google có thể có giao diện người dùng sạch sẽ, nhưng nó thiếu các tính năng quản lý SMS cốt lõi so với các ứng dụng SMS khác trên Android. Một khía cạnh mà ứng dụng Google Messages bị tụt hậu là cách nó xử lý OTP và công ty cuối cùng đang nghiên cứu một giải pháp khả thi để khắc phục vấn đề này. Theo báo cáo của Nhà phát triển XDA, Google Messages đang chuẩn bị một tùy chọn để tự động xóa OTP sau 24 giờ.

Cách tiếp cận mới của Google để xử lý OTP có thể thuận tiện hơn tưởng tượng. Thông thường, OTP sẽ vô dụng khi nó hết hạn và không có lý do chính để giữ chúng. Bằng cách chuyển công tắc tự động xóa OTP, ít nhất về lý thuyết, bạn sẽ có được Hộp thư đến SMS tốt hơn và rõ ràng hơn.

Các thay đổi đã được phát hiện trong Google Messages v6.7Mã của ứng dụng .067. Các tính năng không tồn tại về văn bản này. Theo báo cáo, sẽ có một tùy chọn có tiêu đề ‘Tự động xóa OTP sau 24 giờ’ trong cài đặt của ứng dụng. Vì đây có thể là một chuyển đổi thay vì một hành vi mặc định, người dùng có thể sẽ có tùy chọn từ chối nếu họ muốn giữ lại OTP của mình.

Thật không may, chúng tôi không chắc khi nào Google có kế hoạch triển khai tính năng tự động xóa OTP mới này. Tính năng này có tiềm năng cải thiện trải nghiệm người dùng cho những người sử dụng Google Messages, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ sớm phát hành nó. Nếu muốn trở thành một trong những người dùng đầu tiên dùng thử tính năng này, bạn nên cân nhắc đăng ký chương trình beta trên Cửa hàng Play của ứng dụng Google Messages.

Tải xuống Google Messages từ Cửa hàng Play (Miễn phí)