Google muốn có mặt trên các thiết bị Huawei

Google đã chính thức kiến ​​nghị chính phủ Hoa Kỳ cho phép họ cung cấp Cửa hàng Play và ứng dụng của mình trên các thiết bị Android Huawei. Động thái này sẽ bỏ qua danh sách đen của Hoa Kỳ về Huawei và nó đã có tiền lệ: Microsoft vào tháng 11 đã giành được giấy phép tương tự để cung cấp cho Huawei Windows 10 để sử dụng trên các máy tính của công ty Trung Quốc.

Tin tức về kháng cáo của Google xuất hiện thông qua cửa hàng tin tức Đức Deutsche Presse-Agentur (DPA), gần đây đã phỏng vấn Google Google Sameer Samat. Và nó xuất hiện trong cảnh báo công khai của Google cho các khách hàng của Huawei, kêu gọi họ không tải ứng dụng Google trên thiết bị của họ vì lý do bảo mật.

Một giám đốc điều hành của Huawei gần đây đã tuyên bố rằng công ty sẽ quay trở lại Google ngay cả khi lệnh cấm được liệt kê, nhưng Huawei đã nhanh chóng và công khai bác bỏ tuyên bố đó. Rõ ràng, Huawei cần cửa hàng và ứng dụng Google trên các thiết bị Android của mình, đặc biệt là trong thời gian ngắn. Huawei được biết là đang phát triển các lựa chọn thay thế cho cả hai, nhưng phải mất nhiều năm trước khi những đề xuất đó là sự thay thế khả thi.

Và trong khi có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ đang tò mò và đơn phương phản đối Huawei, cơ hội thành công của Google ở ​​đây là tốt. Ngoài tiền lệ của Microsoft, các vấn đề của Hoa Kỳ với Huawei hoàn toàn tập trung vào sự thống trị mạng của họ và sự chuyển sang công nghệ 5G sắp tới. Các thiết bị cầm tay Huawei và các thiết bị Android khác không phải là mối quan tâm của Hoa Kỳ và về cơ bản chúng đã bị thiệt hại tài sản thế chấp trong trận chiến rộng lớn hơn. Thêm vào đó, lệnh cấm làm tổn thương Google, đã mất quyền truy cập vào người bán lớn thứ hai thế giới smartphones.

Không có thông tin về việc khi nào Hoa Kỳ có thể ra quyết định.

Được gắn thẻ với Huawei