Google Pay là gì và bạn có thể làm gì với nó?

Ngày nay, mọi người đều có một chiếc điện thoại thông minh trong túi, vì vậy việc sử dụng nó để thanh toán cho nhiều thứ là điều hợp lý. Đây là lúc các nền tảng thanh toán di động như Google Pay ra đời. Tuy nhiên, Google Pay còn hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ giải thích.

Google đã khởi chạy lại Google Pay vào cuối năm 2020 và cùng với đó là một số tính năng mới. Ứng dụng không chỉ có thể được sử dụng để thanh toán khi đang di chuyển mà giờ đây nó còn có thể là giải pháp ngân hàng cá nhân của bạn. Google Pay có thể mạnh mẽ hoặc đơn giản như bạn muốn, tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng. Hãy đi sâu vào.

Lưu ý: Google Pay khả dụng cho điện thoại, máy tính bảng và iPhone Android. Tuy nhiên, tính năng chạm để thanh toán cho thanh toán di động chỉ khả dụng cho các thiết bị Android.

thanh toán di động

Trước khi ra mắt lại, Google Pay chủ yếu được sử dụng cho thanh toán di động. Đó vẫn là một phần quan trọng của dịch vụ này. Bằng cách thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ khách hàng thân thiết vào ứng dụng, bạn có thể giữ điện thoại của mình gần đầu đọc không tiếp xúc để thanh toán. Không cần phải lấy thẻ của bạn ra khỏi ví hoặc túi xách của bạn.

Sau khi thêm phương thức thanh toán vào Google Pay, bạn cũng có thể sử dụng chúng ở các khu vực khác. Ứng dụng này bao gồm phần đặt món ăn hoạt động với hơn 100.000 nhà hàng. Ngoài ra còn có một phần cho phép bạn thanh toán tại các trạm xăng mà không cần phải chạm vào máy bơm. Tất cả những điều này có thể được tìm thấy trên tab “Thanh toán” chính trong ứng dụng.

Thanh toán ngang hàng

thanh toán ngang hàng

Điều quan trọng tiếp theo mà Google Pay có thể làm là chuyển tiền ngang hàng. Nếu bạn đã nghe nói về Venmo, thì đó là một tính năng rất giống nhau. Bạn có thể gửi và nhận tiền từ người khác bằng Google Pay.

Google Pay cũng cho phép bạn tạo nhóm. Vì vậy, nếu bạn định tặng quà với người khác, bạn có thể tham gia vào một nhóm và theo dõi xem ai đã trả tiền và ai không. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời cho bạn cùng phòng (và những người khác thường chia sẻ hóa đơn).

Mỗi khoản thanh toán cá nhân hoặc nhóm đều có sẵn trong giao diện người dùng giống như trò chuyện. Vì vậy, bạn có thể trò chuyện với những người khác về những gì bạn đang trả tiền, những người khác phải trả tiền, v.v. Mọi thứ đều có thể được xử lý trong ứng dụng.

Ưu đãi và giảm giá

hoàn vốn của google

Google Pay có tab “Duyệt qua” cho phép bạn tìm các ưu đãi và chiết khấu. Nhiều “ưu đãi” trong số này là ưu đãi hoàn lại tiền sẽ quay trở lại tài khoản Google Pay của bạn. Bạn có thể chuyển tiền từ Google Pay nếu muốn sử dụng ở nơi khác.

Những ưu đãi này trở nên thú vị vì bạn có thể đồng ý với thuật toán của Google để phân tích các giao dịch và cá nhân hóa ưu đãi. Google cho phép bạn dùng thử tính năng này trong ba tháng và sau đó quyết định xem bạn có muốn tiếp tục sử dụng tính năng này hay không.

Khi bạn tìm thấy một ưu đãi mà bạn quan tâm, bạn có thể “Kích hoạt” nó và liên kết nó với một trong các thẻ của bạn. Nó sẽ được tự động áp dụng cho tài khoản của bạn khi bạn sử dụng thẻ này để mua hàng từ công ty.

Một phần khác của tab “Khám phá” là trình quét mã QR ở đầu trang. Khi mua sắm tại một cửa hàng, bạn có thể quét một sản phẩm và Google Mua sắm sẽ hiển thị cho bạn giá của sản phẩm trong các cửa hàng khác.

Tài chính cá nhân

Thông tin chi tiết về Google Pay

Tab cuối cùng trong Google Pay là “Thông tin chi tiết”. Tại đây, bạn có thể thêm tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản thẻ tín dụng và để Google cung cấp thông tin tài chính của bạn.

Khái niệm về tab Thông tin chi tiết tương tự như của Mennica và Simplifi. Khi các tài khoản của bạn được liên kết, Google Pay sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn các báo cáo về thói quen chi tiêu, các hóa đơn sắp tới, v.v.

Nếu bạn không còn gặp sự cố khi cấp cho Google quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của mình, bạn có thể hài lòng khi biết rằng Google cũng có thể quét Gmail và Google Photos để tìm hóa đơn. Sau đó, thông tin này sẽ được gửi tới Google Pay và được thêm vào báo cáo tài chính của bạn. Vì là sản phẩm của Google nên nó cũng có khả năng tìm kiếm mạnh mẽ.

google plex

Bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ giới thiệu “Google Plex”, cho phép bạn thiết lập tài khoản ngân hàng trực tiếp trong ứng dụng Google Pay. Nó sẽ hỗ trợ 11 ngân hàng và hiệp hội tín dụng khi ra mắt. Sẽ không có phí hàng tháng, phí thấu chi hoặc yêu cầu số dư tối thiểu.

Còn riêng tư thì sao?

Quyền riêng tư của GooglePay

Quyền riêng tư luôn là mối quan tâm lớn khi nói đến các sản phẩm của Google và công ty nhận thức rõ điều này. Google đã thực hiện một số điều hy vọng sẽ làm giảm bớt những lo ngại này.

Có lẽ quan trọng nhất, nhiều tính năng mà chúng tôi đã đề cập đều có sẵn một cách rõ ràng. Điều này có nghĩa là chúng sẽ chỉ được bật nếu bạn chọn bật chúng trong quá trình thiết lập ban đầu. Bạn sẽ không đăng ký bất kỳ thứ gì mà bạn không biết chỉ bằng cách cài đặt ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bật bất kỳ tính năng bổ sung nào trong số này, Google Pay chỉ có thể được sử dụng cho thanh toán chạm để thanh toán (chỉ dành cho Android) hoặc thanh toán ngang hàng.

Ngoài ra, Google tuyên bố rằng họ không bán hoặc chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào mà họ thu thập về bạn trong Google Pay với bên thứ ba. Nó cũng không sử dụng dữ liệu cho mục tiêu quảng cáo trên các dịch vụ khác của Google. Như đã đề cập, bạn có thể chọn các ưu đãi được cá nhân hóa.

Nói chung, Google Pay là một dịch vụ có nhiều tính năng, nhưng nó có thể phức tạp hoặc đơn giản như bạn muốn. Nếu bạn bật tất cả các tính năng, nó có thể thay thế các ứng dụng như Venmo, PayPal, Mint, Simplifi, v.v. Hoặc nó có thể là một ứng dụng thanh toán ngang hàng và di động đơn giản. Sự lựa chọn là của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button