Google Pay sẽ sớm hiển thị quảng cáo ‘được cá nhân hóa’ cho người dùng ở Ấn Độ

google-pay-targetted-ads-india

Google Pay đã sẵn sàng để giới thiệu các quảng cáo được nhắm mục tiêu ở Ấn Độ, nhưng người dùng sẽ có tùy chọn tắt tính năng cá nhân hóa. Đó là theo một bài đăng trên blog của Google, nói rằng tính năng cá nhân hóa quảng cáo sẽ bắt đầu ra mắt ở Ấn Độ vào tuần tới như một phần trong kế hoạch cung cấp cho người dùng “Trải nghiệm phù hợp hơn” trong Google Pay.

Google Pay giới thiệu quảng cáo được nhắm mục tiêu ở Ấn Độ

Theo Google, tùy chọn cá nhân hóa quảng cáo sẽ mang lại “Các ưu đãi và phần thưởng phù hợp hơn dựa trên [user] hoạt động trong Google Pay, bao gồm cả… lịch sử giao dịch ”. Tính năng này sẽ có sẵn trong phiên bản mới của ứng dụng Google Pay và tất cả người dùng sẽ được chọn bật hay tắt tùy chọn này ngay sau khi nâng cấp. ‘Tính năng’ sẽ là có sẵn trên cả Android và iOS bắt đầu từ tuần sau.

Cá nhân hóa quảng cáo Google Pay tại Ấn Độ

Trong khi đó, việc tắt tùy chọn cá nhân hóa quảng cáo sẽ không nhất thiết loại bỏ tất cả các quảng cáo trên Google Pay. Theo Google, công ty gần đây đã xác nhận kế hoạch không tính phí giao dịch ở Ấn Độ, ‘ưu đãi và phần thưởng’ sẽ tiếp tục hiển thị ngay cả sau khi tắt cài đặt này. Tuy nhiên, chúng sẽ không bao gồm bất kỳ nội dung được cá nhân hóa nào.

Điều gì về Chia sẻ dữ liệu với các nhà quảng cáo?

Google nói rằng thông tin tài chính và giao dịch của tất cả người dùng luôn được điều chỉnh khi có sự đồng ý của người dùng. Theo công ty, điều đó sẽ tiếp tục được duy trì sau bản cập nhật mới. “Thông tin cá nhân của bạn không bao giờ được bán cho bất kỳ ai và lịch sử giao dịch của bạn không được chia sẻ với bất kỳ sản phẩm nào khác của Google để nhắm mục tiêu quảng cáo” cho biết công ty.

Người dùng cũng sẽ có thể quản lý cách công ty sử dụng lịch sử giao dịch và hoạt động của họ trong Google Pay để cá nhân hóa quảng cáo. Vì vậy, họ sẽ phải truy cập account.google.com, nơi họ có thể xem và xóa các giao dịch và bản ghi hoạt động riêng lẻ mà họ không muốn sử dụng cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu.