Google Pay trên Android hiện có thể hiển thị thẻ tiêm chủng COVID kỹ thuật số

Google Pay hiện có thể hiển thị thẻ tiêm chủng COVID kỹ thuật số

Google đã giới thiệu một tính năng tiện lợi cho ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Google Pay trên Android ngày hôm nay. Nó sẽ cho phép người dùng lưu và hiển thị vắc xin COVID-19 và thẻ xét nghiệm của họ trên smartphones.

Công ty đã công bố tính năng mới này thông qua một bài đăng trên blog chính thức. Kể từ hôm nay, các nhà phát triển của các tổ chức y tế, cơ quan chính phủ và tổ chức được cơ quan y tế công cộng ủy quyền sẽ có thể sử dụng API Thẻ thông hành của Google Pay để tạo phiên bản kỹ thuật số của thẻ vắc xin COVID và thông tin kiểm tra. Người dùng cần chạy Android 5 hoặc cập nhật mới hơn để hiển thị thông tin COVID-19 của họ dưới dạng thẻ kỹ thuật số trên ứng dụng Google Pay của họ.

Đối với những người không biết, vì đại dịch COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng đến dân số của các quốc gia như Ấn Độ, và việc mọi người không chỉ tiêm vắc xin mà còn phải trưng ra bằng chứng về việc tiêm chủng đã trở nên quan trọng. Vì vậy, thay vì mang theo thẻ vật lý có thông tin về vắc xin hoặc xét nghiệm, Google dự định sẽ giúp người dùng truy cập hồ sơ tiêm chủng COVID của họ một cách kỹ thuật số thông qua ứng dụng Google Pay.

Tuy nhiên, điều đáng nói là các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng kỹ thuật số của người dùng được yêu cầu sử dụng API Google Pay Passes mới để cho phép người dùng lưu thẻ tiêm chủng COVID trên thiết bị Android của họ. Vì vậy, sau khi họ hỗ trợ API mới, bạn sẽ có thể lưu trữ cục bộ thẻ tiêm chủng của mình trong ứng dụng Google Pay.

Hơn nữa, gã khổng lồ Mountain View nói rằng họ sẽ không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của bạn trên đám mây để tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Do đó, công ty sẽ không chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba hoặc sử dụng dữ liệu đó cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Ngoài ra, khi người dùng lưu trữ phiên bản kỹ thuật số của Thẻ COVID trên thiết bị của họ, họ sẽ có thể truy cập nó thông qua một phím tắt trên màn hình chính của họ. Nó sẽ hoạt động ngay cả khi người dùng ngoại tuyến hoặc có mạng internet yếu. Và quan trọng hơn, người dùng không cần cài đặt ứng dụng Google Pay để truy cập vào thẻ COVID trên thiết bị của họ.

Sắp có mặt, Google đặt mục tiêu ban đầu sẽ phát hành tính năng này tại Hoa Kỳ. Trong tương lai, công ty cũng sẽ kích hoạt tính năng này cho người dùng ở các quốc gia khác.