Google phát hành mô hình 3D của một bộ não ruồi giấm

Google phát hành mô hình 3D của một bộ não ruồi giấm 1

Các nhà nghiên cứu từ Google và Viện nghiên cứu y khoa Howard Hughes, Viện nghiên cứu Jan Janelia đã tạo ra một biểu diễn thần kinh 3D tinh vi của một bộ não ruồi giấm. Bản đồ 3D được gọi là Connome và nó chứa khoảng 25.000 nơ-ron cùng với khoảng 20 triệu khớp thần kinh.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng công việc của họ là kết nối cấp độ synap lớn nhất được tạo ra cho đến nay. Quá trình này bao gồm hình ảnh, tái tạo và hiệu đính mô hình 3D cho chính xác.

Các mô não ruồi được chia thành các tấm dày 20 micron riêng biệt. Các tấm được chụp ảnh ở độ phân giải voxel 8x8x8nm3 bằng kính hiển vi điện tử quét chùm ion tập trung.

Đội ngũ Google Google đã xây dựng lại toàn bộ hemibrain bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là mạng lấp đầy lũ lụt (FFN). FF FFs là công nghệ phân đoạn tự động đầu tiên mang lại sự tái tạo đủ chính xác để cho phép dự án hemibrain tổng thể tiến hành.

Sử dụng FFN, Google đã có thể giảm thời gian cần thiết để hiệu đính khi so sánh với trình đọc bằng chứng của con người. Blog Google Google lưu ý rằng việc hiệu đính của con người sẽ mất hàng chục triệu giờ trong khi FFN đạt được nó trong hàng trăm ngàn giờ của con người.

Nhóm nghiên cứu đã mất hai năm để đọc lại kết quả của họ ngay cả với sự trợ giúp của FFN, điều này biểu thị sự phức tạp. Chúng tôi đã áp dụng nhiều thuật toán học máy và hơn 50 năm nỗ lực đọc lại 2 năm dương lịch để trích xuất một loạt các biểu diễn nhỏ gọn và hữu ích hơn, chẳng hạn như bộ xương nơ-ron, vị trí khớp thần kinh và đồ thị kết nối. đã viết các nhà nghiên cứu trong bài báo.

Dự án phấn đấu là một nguồn lực công cộng cho các nhà khoa học. Nhóm nghiên cứu cũng đã phát hành một vài công cụ mà bạn có thể sử dụng để trực quan hóa và phân tích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án trong bài nghiên cứu và duyệt dữ liệu tại đây.