Google phát hành nhiều danh mục hơn cho các ứng dụng của bên thứ ba trong Android Auto

CÁC Google cuối cùng nó sẽ cho phép nhiều ứng dụng hơn trong Cửa hang tro chơi cho Android Auto, nền tảng của bạn cho hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp ứng dụng của họ để điều hướng, đỗ xe và sạc.

Việc mở nền tảng lớn hơn này được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái, vì vậy còn lâu mới có. Cho đến lúc đó, các ứng dụng của bên thứ ba trên Android Auto chỉ có thể nằm trong danh mục phương tiện và nhắn tin. Một trong những lý do khiến nền tảng này rất hạn chế xuất phát từ những lo ngại về sự an toànvì nó là một sistema nhằm mục đích sử dụng cho những người lái xe.

Để đảm bảo rằng các ứng dụng được phát hành trên nền tảng Android Auto tuân theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho việc sử dụng trình điều khiển, Google đã công khai các quy tắc phát triển trên sistematrong đó bao gồm một “danh sách kiểm tra” thiết kế trực quan và tương tác của người dùng để tránh sự phân tâm của người lái xe và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng.

Google nói rằng việc cung cấp các danh mục ứng dụng mới này trên Android Auto là “cả một bước tiến lớn và là khởi đầu của một hành trình dài hơn nhiều”, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi nhiều loại ứng dụng hơn trên nền tảng này, thậm chí có thể mở rộng hơn nữa các loại ứng dụng Google cung cấp. Chúng tôi có thể tìm thấy nó. Theo Google, hiện có hơn 500 mô hình xe tương thích với Android Auto.

Qua: Engadget Nguồn: Android Auto

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button