Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Photos cho biết video của bạn có thể đã được sao lưu trong tài khoản khác

Khi bạn lưu trữ ảnh hoặc video trên dịch vụ đám mây, bạn sẽ cho rằng chỉ bạn mới có thể có quyền truy cập vào nó, trừ khi bạn cung cấp liên kết hoặc quyền cho người khác. Vì vậy, khi Google Photos thông báo rằng ai đó có thể đã vô tình nhận được video của bạn, điều đó sẽ gây lo ngại. Google hiện cho biết họ đã có thể khắc phục sự cố xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, nhưng nó vẫn không thể chấp nhận được rằng điều này đã xảy ra ngay từ đầu.

Những người đã sử dụng công cụ xuất dữ liệu Google Takeout hoặc Google Photos, là những người có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật / lỗi này. Google đã thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng rằng một số video từ Google Photos của bạn có thể đã được xuất không chính xác, đã được đưa vào kho lưu trữ của những người dùng không liên quan. Điều này xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 25 tháng 11. Theo cách tương tự, bạn cũng có thể đã nhận được các video mà weren của bạn.

Lời khuyên của họ trong email thông báo là xóa bản xuất trước đó mà họ có thể đã thực hiện và sau đó chỉ thực hiện một bản xuất khác. Khác với điều đó mặc dù có rất nhiều bạn có thể làm. Họ đã đảm bảo với người dùng rằng vấn đề đã được xác định và giải quyết vấn đề. Google dường như đang hạ thấp sự cố này khi họ nói rằng chỉ 00,01% người dùng của nó đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cho dù Google Photos có bao nhiêu người dùng, thì đó vẫn là một con số khá lớn.

Google cho biết họ rất tiếc vì điều này đã xảy ra, và họ đã tiến hành phân tích chuyên sâu về cách thức và lý do tại sao điều này xảy ra. Mặc dù vậy, họ đã đưa ra kết quả phân tích đó vì vậy nó rất thoải mái cho những người có video đã được tải xuống và xem bởi người khác. Không có gì đảm bảo rằng tất cả người dùng sẽ xóa các video mà họ vô tình có được vì vậy nó vẫn là một nguyên nhân gây lo ngại.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn đã sử dụng Google Takeout trong khoảng thời gian đó, hãy đảm bảo kiểm tra email của bạn trong trường hợp Google thông báo cho bạn. Ngoài ra, hãy vượt qua những ngón tay của bạn để video của bạn không rơi vào tay bất chính.