Google Photos: Mẹo để sắp xếp ảnh và video của bạn

Bây giờ bạn có thời gian, đây có thể là thời điểm tốt để tổ chức cuộc sống của bạn và hàng trăm bức ảnh và video của bạn. Có thể, nếu bạn có Android, bạn có mọi thứ được đồng bộ hóa trong Google Photos. Tuy nhiên, có một số điều chỉnh bạn có thể thực hiện để cải thiện tổ chức của mình.

Đây là một số lời khuyên.

Google Photos: Mẹo để sắp xếp ảnh và video của bạn

Chọn kích thước tải lên ảnh và video của bạn

Để tự động tải lên ảnh của bạn, có hai tùy chọn: Chất lượng cao và Chất lượng gốc. Vì tùy chọn Chất lượng cao có dung lượng lưu trữ miễn phí, đây sẽ là tùy chọn thú vị nhất để chọn nếu bạn không có kế hoạch tăng dung lượng lưu trữ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các ảnh lớn hơn 16 MP sẽ tự động thay đổi. Mặt khác, kích thước của video trên 1080p thay đổi.

Để thực hiện việc này, bạn phải làm theo các bước sau trong ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình:

    Đi đến thiết lập lựa chọn Sao lưu và đồng bộ hóa sau đó Đang tải kích thước Và cuối cùng, Chất lượng cao

Sắp xếp ảnh theo khuôn mặt

Google Photos nhận dạng khuôn mặt. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp tất cả các bức ảnh của mình dựa trên khuôn mặt của một người.

Để tính năng này hoạt động, bạn phải:

    Đi đến thiết lập lựa chọn Nhóm khuôn mặt tương tự Và cuối cùng, kích hoạt tùy chọn nhóm mặt

Sau đó, bạn phải: để truy cập vào các bức ảnh với khuôn mặt:

    Đi đến album Album đầu tiên được hiển thị là người

Quá trình này có thể tương đối tốn thời gian vì tất cả các bức ảnh sẽ được phân tích và tất cả các khuôn mặt sẽ nhận ra. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa tên của người đó để sau này trong quá trình tìm kiếm, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm tên đó.

Một điều cũng quan trọng cần đề cập là nếu bạn có nhóm mặt hoạt động, album người không có. Bạn nên vô hiệu hóa, kích hoạt lại và chờ …

Không có chỗ để lưu trữ nhiều hình ảnh và video?

Nếu bạn sao lưu với chất lượng ban đầu và kết thúc lưu trữ, ảnh của bạn sẽ được sao lưu. Để điều này không xảy ra, bạn nên:

    Chuyển đến phiên bản Google Ảnh Web Và mở thiết lập Tùy chọn xuất hiện Đặt lại bộ nhớ để chọn Cuối cùng, chọn nén

Tuy nhiên, nén này sẽ chuyển hình ảnh gốc sang định dạng Chất lượng cao.

Google Photos: Mẹo để sắp xếp ảnh và video của bạn 1

Giữ ảnh của bạn được chia sẻ thông qua tài khoản đối tác

Cuối cùng, trên Google Photos, bạn có thể chia sẻ ảnh của những người cụ thể hoặc chọn ngày mà bạn muốn chia sẻ tất cả ảnh. Các bức ảnh sau đó được chia sẻ tự động và một bản sao lưu được tạo trong tài khoản của bạn.

    Trong menu bạn phải chọn tùy chọn Thêm tài khoản đối tác Sau đó chọn email của người bạn muốn chia sẻ

Bạn có thể chọn chia sẻ tất cả ảnh, ảnh từ những người cụ thể tương ứng với các nhóm khuôn mặt được chọn hoặc mặt khác, ảnh từ một ngày cụ thể. Người liên hệ chia sẻ cũng sẽ nhận được e-mail để xác nhận rằng họ không muốn là một phần của thư viện ảnh của bạn.

Cũng đọc: