Google Pigweed là gì và nó có thể làm gì?

Google Pigweed là gì và nó có thể làm gì? 1

Có Android (mặc dù Google đã không phát minh ra nó). Có hệ điều hành Chrome. Sẽ có Google Fuschia.

Và bây giờ có Pigweed.

Đó là tên của bước đột phá mới nhất của Google vào thế giới hệ điều hành nhưng cũng như nhiều cải tiến khác của Google, thật không rõ ràng chính xác là nó dùng để làm gì.

Tuy nhiên, một số chi tiết ban đầu đang bắt đầu xuất hiện, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật tính năng mới nhất này.

Những gì trong một cái tên?

Đối với cái tên khá kỳ lạ đó, Pigweed lấy tên từ các loại cây được coi là cỏ dại "phát triển mạnh trong đất bị xáo trộn" theo American Health Health. Điều đó thật hấp dẫn – nó có thể là một hệ điều hành cho các thiết bị gây rối không?

Pigweed thực sự có thể ăn được – như tên gọi của nó, lợn ăn nó, trong khi hạt lan truyền trên gió. Một lần nữa, có thể gợi ý này về tính phổ biến tiềm năng của HĐH?

Tên được phát hiện bởi lgats Redditor, người chỉ về phía thương hiệu Pigweed. Mặc dù chắc chắn một thuật ngữ cỏ dại sẽ không phải đối mặt với người tiêu dùng?

Một điều chắc chắn – đó chắc chắn là một hệ điều hành. Hồ sơ thương hiệu đề cập đến "phần mềm vận hành máy tính".

Làm thế nào nó liên quan đến Android và Fuschia?

Hệ điều hành Fuschia dường như được dành cho tất cả các loại thiết bị và có một trường phái cho rằng đó là sự thay thế cuối cùng cho Android và Chrome OS.

Thú vị hơn nữa là Pigweed đã có một tài liệu tham khảo trong mã nguồn Fuschia OS nhờ một trình soạn thảo sắc sảo. Tham chiếu sau đó được đổi thành Fuschia … chúng có thể giống nhau không?

Như 9to5Mac chỉ ra, nhà phát triển đã tạo mã gốc hoạt động trên một số dự án của Google và do đó, nó có thể chỉ là một lỗi đánh máy. Tuy nhiên, ít nhất nó cũng đánh dấu Pigweed là một dự án đang hoạt động.

9to5Mac cũng chọc vào mã Chromium của Google để tìm bất kỳ tài liệu tham khảo nào về Pigweed. Dự án đã có mặt vì nó có một hệ thống theo dõi lỗi được đề cập – tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết nào và trình theo dõi lỗi không thể truy cập công khai.

Chúng tôi sẽ cập nhật tính năng này khi chúng tôi tìm hiểu bất kỳ chi tiết nào khác về Pigweed trong những tuần tới, tháng và – có lẽ – năm.

  • Hệ điều hành Google Fuchsia: Câu chuyện cho đến nay là gì?