Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Pixel 5a 5G vẫn chưa bị hủy bỏ, nhưng sẽ chỉ được phát hành ở Mỹ và Nhật Bản

Google đã công khai hôm nay (9) và lật tẩy tin đồn rằng điện thoại thông minh Pixel 5a sẽ không được phát hành. Sau những đồn đoán rằng công ty sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất thiết bị này, công ty đã xác nhận sự tồn tại của điện thoại di động và cho biết nó sẽ được phát hành trong năm nay.

Theo người phát ngôn của Google, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ và Nhật Bản có thể mong đợi sự ra mắt của Pixel 5a 5G vào năm 2021, tiếp nối các mô hình phân phối của các thiết bị cầm tay trước đây trong gia đình thiết bị.

Những tin đồn về việc hủy bỏ Pixel 5a bắt đầu sau khi Jon Prosser, người được biết đến với việc làm rò rỉ thông tin chi tiết về ngành công nghiệp di động, xuất bản trên Twitter rằng Google đã từ bỏ điện thoại di động. Nguyên nhân có thể là do thị trường thiếu chip do đại dịch gây ra và cũng đang ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của ngành công nghệ.

(Hình ảnh: OnLeaks / Reproduction)

Nhờ sản lượng chip giảm do đại dịch gây ra, tồn kho bảng điều khiển hiện đang ở mức thấp trên toàn thế giới. Ngoài ra, thị trường card màn hình cũng bị ảnh hưởng khiến giá linh kiện tăng cao.

phát hành hạn chế

Mặc dù Google Pixel 5a 5G vẫn chưa bị hủy bỏ, nhưng số lượng người có thể sử dụng điện thoại sẽ khá hạn chế. Tuyên bố của Google xác nhận rằng thiết bị sẽ chỉ được phát hành ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Nói cách khác, có vẻ như sự thiếu hụt chip đã thực sự ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của Google, điều này sẽ làm giảm số lượng quốc gia sẽ nhận được điện thoại di động trung gian tiếp theo của hãng. Theo công ty, việc ra mắt nên tuân theo các nguyên tắc về sự xuất hiện của các thiết bị dòng A. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta có thể sẽ thấy Pixel 5a 5G được giới thiệu tại Google I / O, diễn ra kỹ thuật số vào ngày 18/5.

Qua: 9to5Google

…..