Google Pixel 6a: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Kết xuất ý tưởng về Pixel 6a.

Nếu bạn là loại người chờ đợi các bản phát hành Pixel A-series giá cả phải chăng hơn của Google, thì đã đến lúc bắt đầu được thổi phồng cho Pixel 6a sắp tới. Các rò rỉ và tin đồn cho thấy thiết bị này sẽ thống trị không gian điện thoại giá rẻ, chỉ cần hạ một vài lần hạ cấp nhỏ để đạt mức giá dưới 550 đô la. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về Pixel 6a cho đến nay.

Chi tiết rộng: Ngày phát hành và giá cả

Trở lại năm 2020, Google đã trì hoãn việc phát hành Pixel 4a từ ngày phát hành dự kiến ​​vào tháng 5 sang tháng 8. Pixel 5a ra mắt vào tháng 8 năm 2021 và do đó, chúng tôi hy vọng Google sẽ tiếp tục xu hướng này với Pixel 6a.

Nhưng ngày phát hành rất khó dự đoán. Ví dụ, Google có thể nhắm đến việc phát hành Pixel 6a sớm hơn nếu có thể điều hướng thành công tình trạng thiếu chip toàn cầu. Làm như vậy có thể giúp tận dụng tất cả Pixel 6 Tuy nhiên, cường điệu, mặt khác, bản phát hành sớm có thể ăn thịt Pixel 6 việc bán hàng.

Chúng tôi chưa thấy bất kỳ rò rỉ nào về Pixel 6a liên quan đến giá cả, nhưng ngay cả khi những rò rỉ này tồn tại, chúng có thể sẽ không đáng tin cậy lắm. Bản phát hành Pixel 6a là có lẽ còn một chặng đường dài và trước đây, giá Pixel A-series khá rời rạc. Pixel 3a là 400 đô la, Pixel 4a đạt mức giá 350 đô la và Pixel 5a có giá 450 đô la vào thời điểm phát hành.

Điều đó nói rằng, Pixel 6a có thể sẽ rơi vào khoảng 400 đến 500 đô la. Google ra mắt Pixel 6 ở mức 600 đô la (thấp hơn 100 đô la so với Pixel 5), trong trường hợp bạn đang băn khoăn.

Thiết kế: Đó là một Pixel nhỏ hơn 6

Kết xuất ý tưởng về Pixel 6a.

Những kẻ rò rỉ tại 91Mobiles gần đây họ đã có trên tay một số tệp CAD của Pixel 6a và thật ngạc nhiên, chiếc điện thoại này trông gần giống với một chiếc Pixel 6. Nó có cùng dải camera “tấm che”, đầu đọc dấu vân tay trong màn hình và thật không may, thiếu giắc cắm tai nghe nghiêm trọng. Pixel 6a cũng có thể sử dụng thiết kế hai tông màu, mặc dù không thể xác định điều này bằng các tệp CAD.

Điều đó nói rằng, Pixel 6a có thể có 6.2màn hình-inch, nhỏ hơn một chút so với Pixel 6’NS 6.4-màn hình inch. Chúng tôi hy vọng Google sẽ sử dụng tấm nền OLED 1080p cho Pixel 6a, nhưng điện thoại có thể sẽ không có tốc độ làm tươi cao. (Tất nhiên, đây chỉ là suy đoán.)

Một số khái niệm về Pixel 6a hiển thị trong bài viết này dựa trên các tệp CAD được phát hiện bởi 91Mobiles, và chúng trông khá chính thức! Nhưng điều quan trọng cần nhớ là những kết xuất khái niệm này không bao giờ chính xác 100%. Cho đến khi chúng tôi xem ảnh hoặc tài liệu quảng cáo cho Pixel 6a, chúng tôi không thể chắc chắn nó thực sự trông như thế nào.

Thông tin cụ thể: Gimmie That Tensor Chip!

Google Tensor SoC

Pixel 6a sẽ chạy chip Tensor tùy chỉnh của Google hay sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon thông thường? Theo dữ liệu được khám phá bởi 9to5Google, chúng ta nên mong đợi Tensor. Điều này có ý nghĩa — nếu Google sử dụng chip Snapdragon, nó sẽ làm suy yếu khả năng của Tensor và giống như một bước lùi của công ty.

Ngoài ra, Pixel 6 chứa rất nhiều tính năng phần mềm được hỗ trợ bởi AI và chip Snapdragon chỉ không dành nhiều sức mạnh như vậy cho việc học máy. Ví dụ: nếu Google muốn thêm các tính năng máy ảnh độc quyền của mình vào Pixel 6a, nó có thể sẽ cần sử dụng chip Tensor.

Các thông số kỹ thuật khác, chẳng hạn như RAM và bộ nhớ, vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng chúng tôi hy vọng Google sẽ thực hiện một số cắt giảm ở đây để giảm giá Pixel 6a. (Pixel 6 có 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ.)

Máy ảnh: A “Hạ cấp”

Pixel 6 máy ảnh

Gần như mọi điện thoại Pixel đều sử dụng cùng một cảm biến chính Sony IMX363 12,2MP, nhưng Google đã phá vỡ xu hướng này với Pixel 6Ống kính 50MP. Thật không may cho những người mê máy ảnh, Pixel 6a có thể sử dụng cảm biến 12,2MP cũ, nhưng đây là một sự “hạ cấp” đáng giá cho một chiếc điện thoại có giá dưới 600 USD.

Các 9to5Google Nhóm APK Insight đã tìm thấy các tham chiếu đến cảm biến 12,2MP trong khi tìm hiểu mã Google Máy ảnh. Họ cũng phát hiện ra rằng điện thoại sử dụng camera siêu rộng 12 megapixel IMX386 và 8-Ống kính selfie IMX355 megapixel. (Về mặt lịch sử, những nỗ lực nghiên cứu dữ liệu này mang lại kết quả chính xác, mặc dù không có gì đảm bảo rằng 9to5Google là chính xác ở đây.)

Nếu Pixel 6a sử dụng camera chính 12MP, có thể nó sẽ chụp những bức ảnh tuyệt vời. Pixel năm ngoái 5 đã sử dụng cùng một cảm biến này và có một trong những máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất tại thời điểm phát hành. Giả sử rằng Pixel 6a cũng sử dụng chip Tensor, nó có thể chụp ảnh tốt hơn Pixel 5, phần lớn phần mềm máy ảnh của Google dựa vào công nghệ máy học.


Chúng tôi hy vọng Google sẽ công bố Pixel 6a vào giữa đến cuối năm 2022, có thể là vào tháng 8. Nó sẽ chạy chip Tensor và có một số hạ cấp khiêm tốn để đạt mức giá dưới $ 550. Tất nhiên, chúng tôi dựa trên thông tin rò rỉ và tin đồn, vì vậy nó có thể không chính xác.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này với bất kỳ thông tin mới nào mà chúng tôi tìm thấy trên Pixel 6a. Đánh dấu trang này hoặc tham gia bản tin miễn phí của chúng tôi để cập nhật những tin đồn và rò rỉ mới nhất về Pixel 6a.