Google Pixel Fold theo dõi để ra mắt vào cuối năm nay: Báo cáo

google pixel gấp trên đà phát triển vào cuối năm 2021

Có thể gập lại smartphones Vẫn là một sản phẩm ngách nhưng các nhà sản xuất điện thoại đang thử nghiệm những thiết kế và công nghệ mới để có được sự đột phá. Trong khi Samsung đang dẫn đầu về khoản phí với Galaxy Z Fold và Flip series, hai ông lớn Trung Quốc là Xiaomi và Oppo cũng không kém xa. Và bây giờ, nếu tin đồn là chính xác thì Google cũng đang làm việc trên một thiết bị Pixel có thể gập lại. Một báo cáo gần đây cho biết thêm rằng gã khổng lồ Mountain View đang trên đường ra mắt chiếc Pixel có thể gập lại của mình vào cuối năm nay.

Báo cáo mới nhất đến từ The Elec và tuyên bố rằng Samsung Display, bộ phận phát triển màn hình của Samsung, đã được lệnh cung cấp bảng điều khiển bằng kính siêu mỏng (UTG) (tìm thấy trên Galaxy Z Fold 2) để bảo vệ màn hình OLED có thể gập lại của một số công ty lớn. Chúng bao gồm các công ty như Xiaomi, Oppo và Google.

Giờ đây, đối với những người chưa biết, Samsung Display là nhà sản xuất màn hình chính trên thị trường. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại lớn đều mua tấm nền màn hình do Samsung sản xuất cho smartphones và các thiết bị có thể gập lại. Trên thực tế, Samsung là công ty đầu tiên sử dụng tấm nền UTG để có thể gập lại smartphones.

Vì vậy, theo báo cáo, Google là một trong số ít công ty đã đặt hàng tấm nền UTG và màn hình OLED có thể gập lại từ Samsung. Người khổng lồ phần mềm được cho là đã đặt hàng 7.6-mặt trong gấp để sử dụng cho thiết bị có thể gập lại sắp tới của nó, mà chúng tôi đang gọi là Google Pixel Fold. Tuy nhiên, kích thước của màn hình bìa (bên ngoài) hiện vẫn chưa được xác định.

Điều đáng nói là Google vẫn chưa chính thức tiết lộ bất cứ điều gì về thiết bị Pixel có thể gập lại. Trở lại năm 2019, công ty tuyên bố rằng “Không vội vàng đưa một sản phẩm gấp ra thị trường.” Tuy nhiên, hiện nay khi thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại đang bùng nổ, có thể đây là thời điểm thích hợp để Google phát hành Pixel có thể gập lại.

Thêm vào đó, Google là công ty phát triển phần mềm (Android) mà mọi thiết bị có thể gập lại được phát hành trên thị trường đều chạy. Vì vậy, nếu công ty sản xuất một thiết bị có thể gập lại của riêng mình, việc tích hợp phần mềm-phần cứng có thể khá vững chắc.

Hơn nữa, khi thị trường cho các thiết bị có thể gập lại tiếp tục mở rộng, nhiều công ty đang nhảy vào cuộc. Chúng ta đã thấy Xiaomi tiết lộ Mi Mix Fold sớm hơn vào năm 2021. Vì vậy, rất có thể Google cũng đang nhắm đến việc giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình vào quý 4 năm 2021. Bạn có mong chờ điều đó không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.