Google ra mắt Android ‘L’ tại Google I / O 2014

Bài phát biểu của Google I / O đã tiết lộ hệ điều hành Android tiếp theo, nhưng dưới một tên mã. Android ‘L’. Hệ điều hành Android mới đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và các API và SDK được cung cấp cho các nhà phát triển để họ có thể sẵn sàng với các phiên bản tiếp theo của ứng dụng khi hệ điều hành cuối cùng được triển khai.

Android L hiện có tên mã. Chà, L không phải là thứ sẽ không có trong tên cuối cùng vì phiên bản tiếp theo của Android chắc chắn sẽ bắt đầu bằng L, được đặt theo tên một món tráng miệng hoặc món ăn có đường. Ngoài ra, tên của phiên bản tiếp theo của Android cũng được đặt theo thứ tự bảng chữ cái và L là sau K (KitKat).

Android L có một loạt các tính năng mới. Một thiết kế material design mới, thời gian chạy mới, thông báo nâng cao và tăng hiệu quả sử dụng điện với dự án Volta.

Material design là thứ mà một số người dùng Android đã từng trải qua và tương tự như trên Google Hiện hành. Toàn bộ giao diện mới sử dụng thiết kế material design sẽ được sử dụng trong Android L và bản phát hành hệ điều hành cuối cùng tiếp theo. Dưới đây là ví dụ về ứng dụng Gmail hiển thị giao diện mới, gọn gàng hơn và đầy màu sắc. Các dòng giữa các email đã được thu gọn lại, các phông chữ mới được áp dụng, bong bóng tròn cho các bức ảnh liên hệ và một số bức ảnh khác. Thiết kế material design mới cũng triển khai độ sâu, bóng đổ và hoạt ảnh linh hoạt giúp tạo ra và giao diện cảm thấy nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, giao diện trong Android L sẽ có điều chỉnh giao diện cấp trục có thể thay đổi cách hiển thị tùy thuộc vào ánh sáng và bóng của xung quanh.

Thông báo đã được cải thiện rất nhiều. Google đã thay đổi cách người dùng hiện sẽ xử lý các thông báo xuất hiện trên đầu màn hình. Thông báo cũng sẽ được hiển thị trên màn hình khóa và được xác định bởi từng ứng dụng. Nhấp vào thông báo sẽ đưa người dùng đến ứng dụng tương ứng và vuốt chúng sẽ xóa thông báo đó. Nếu bạn đang chơi trò chơi hoặc đang xem video và nhận được cuộc gọi, màn hình sẽ không bị ngắt để hiển thị tên người gọi. Thay vào đó, nó sẽ thông báo một cách ranh mãnh cho bạn trong khu vực thông báo mà không làm gián đoạn trò chơi hoặc video của bạn. Bạn có thể lựa chọn từ chối, trả lời hoặc đơn giản là bỏ qua cal bằng cách gạt nó sang một bên. Các ứng dụng gần đây cũng sẽ có giao diện khác. Không giống như kiểu lát gạch cũ hơn, kiểu mới sẽ có nhiều hình tròn chỉ đơn giản là cuộn qua nhau, làm cho việc xử lý trở nên đơn giản và thú vị hơn.

Việc triển khai thời gian chạy mới (ART runtime) có nghĩa là Google đã chính thức loại bỏ máy ảo Dalvik vốn đã chạy các ứng dụng Android từ những ngày đầu của hệ điều hành Android. Sự khác biệt chính giữa hai về cơ bản là trái ngược nhau. Trong khi Dalvik sử dụng tính năng biên dịch mã kịp thời, ART sử dụng tính năng biên dịch mã trước thời hạn cho điều tương tự. Điều này có thể tăng hiệu suất (theo Google) lên gần bốn lần so với việc triển khai Dalvik cũ hơn. Android L cũng sẽ hỗ trợ xử lý 64-bit, giúp tăng hiệu suất và xử lý bộ nhớ cao hơn.

Dự án Volta là tất cả về hiệu quả năng lượng. Tuổi thọ pin là một mối quan tâm lớn khi tất cả phần cứng mạnh mẽ mới đang được sử dụng và số lượng lớn các ứng dụng ngốn tài nguyên được phát hành. Dự án của Google là một nỗ lực nhằm cải thiện thời lượng pin bằng cách tối ưu hóa phần mềm. Ứng dụng của Google, có tên là Battery Historian, sẽ dựa trên các nhà phát triển và người dùng cùng nhau, có thể theo dõi cách thức và thời gian từng ứng dụng và dịch vụ sử dụng các quy trình, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Sử dụng thông tin này, nhà phát triển và người dùng có thể lên lịch ứng dụng của họ tùy thuộc vào mức sử dụng. Ví dụ: nếu pin yếu, bạn có thể lập trình ứng dụng của mình theo cách để chúng tạm ngừng kiểm tra email, đồng bộ hóa dữ liệu và cập nhật ứng dụng cho đến khi bạn cắm bộ sạc.

Android L sẽ có sẵn cho các nhà phát triển để thử nghiệm và phản hồi. Tên mã của ‘L’ sẽ bị xóa và tên phát hành chính thức cuối cùng sẽ được tiết lộ sau một vài tháng.

. .