Google ra mắt Chromecast mới với điều khiển từ xa và giao diện ‘Google TV’ tùy chỉnh

Trang web Chromecast với Google TV

Sau nhiều lần nhìn thấy dongle phát trực tuyến ‘Sabrina’ của nó trong vài tháng qua, Google cuối cùng đã chính thức công bố thiết bị này. Tiếp thị là ‘Chromecast với Google TV‘, thiết bị đi kèm với giao diện Android TV tùy chỉnh mà gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang gọi là Google TV. Trong một bài đăng trên blog chính thức thông báo về việc ra mắt, Google nói rằng thiết bị mới được thiết kế để giúp người dùng đơn giản hóa việc khám phá nội dung và điều hướng các lựa chọn giải trí của họ.

Chromecast với Google TV

Chromecast với Google TV có tất cả các tính năng Chromecast tiêu chuẩn, trong khi Google TV hoàn toàn mới tập hợp các bộ phim, chương trình, truyền hình trực tiếp và hơn thế nữa từ tất cả các ứng dụng và đăng ký được hỗ trợ trong một giao diện có tổ chức và dễ điều hướng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất về dongle mới là một điều khiển từ xa bị thiếu trong các thiết bị Chromecast trước đó.

Chromecast mới với Google TV hỗ trợ 4K HDR ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, cũng như Dolby Vision và Google Assistant. Điều khiển từ xa thậm chí còn đi kèm với một Google Assistant cho phép người dùng phát nội dung được hỗ trợ trên TV thông qua khẩu lệnh. Nó cũng hỗ trợ các điều khiển Nhà thông minh, bao gồm đèn, Camera Nest, v.v. Điều khiển từ xa cũng đi kèm với các nút dành riêng cho Netflix và YouTube.

Chromecast với Google TV hiện có sẵn ở Hoa Kỳ với giá $ 49,99 (~ Rs. 3(700). Google cung cấp nó với ba màu, bao gồm Snow, Sunrise và Sky. Nó cũng sẽ được đặt hàng trước ở Úc, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh vào ngày 15 tháng 10.

Google TV

Trái ngược với những tin đồn gần đây cho rằng Google sẽ đổi thương hiệu Android TV thành Google TV, nền tảng mới không quá đổi thương hiệu nền tảng TV thông minh hiện có của Google như một giao diện Android TV tùy chỉnh theo dòng PatchWall của Xiaomi hoặc OxygenPlay của OnePlus. Tuy nhiên, nó sẽ không dành riêng cho các thiết bị của Google, vì công ty cho biết bắt đầu từ năm sau, trải nghiệm Google TV cũng sẽ có sẵn trên TV của Sony và các đối tác OEM Android TV khác.

Như đã đề cập, Google TV cung cấp một giao diện có tổ chức bao gồm phim, chương trình, truyền hình trực tiếp, v.v. từ tất cả các ứng dụng và đăng ký được hỗ trợ. Bạn cũng có thể dùng Google Assistant để tìm kiếm bất kỳ tiêu đề cụ thể nào hoặc tất cả các tiêu đề từ thể loại yêu thích của bạn, v.v. Các ứng dụng hỗ trợ Google Assistant trên Google TV bao gồm Disney +, france.tv, HBO Max, Netflix, Peacock, Rakuten Viki và YouTube, trong số những người khác.

Google Play Phim hiện là Google TV

Cuối cùng, Google đang đổi thương hiệu ứng dụng Google Play Phim thành Google TV với hiệu quả tức thì. Ứng dụng được đổi thương hiệu sẽ ra mắt hôm nay cho các thiết bị di động Android ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn chưa rõ khi nào thay đổi sẽ được phản ánh trên toàn cầu.