Google ra mắt combo tin tức dành cho nhà phát triển – Play Console mới, Kotlin 1🇧🇷4 và nhiều hơn nữa


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Google ra mắt combo tin tức dành cho nhà phát triển – Play Console mới, Kotlin 1🇧🇷4 và nhiều hơn nữa

Mặc dù phiên bản beta của android 11 vừa mới ra mắt, Google không dừng lại và đang chuẩn bị một kết hợp mới – nhưng, lần này, cho nhà phát triển🇧🇷 Gã khổng lồ đang nghiên cứu các thay đổi như thiết kế lại Google Play Console (trước đây là Google Play Developers Console), các phiên bản mới của Android Studio và nhiều bản cập nhật khác nhau cho AndroidX và Kotlin.

Google đã cập nhật các ứng dụng và trang web của mình sang ngôn ngữ thiết kế mới được một thời gian và những thay đổi này cuối cùng đã được đưa vào Play Console, nền tảng nhắm đến các nhà phát triển. Tất nhiên, ngoài một diện mạo mới, nó đã được tổ chức lại. Theo công ty, có một cái mới sistema Trong quản lý người dùng để giúp xử lý những người bạn mời vào tài khoản Bảng điều khiển của mình, cũng như các tài nguyên khác để “giúp tài khoản đó phát triển” trên Google Play.

Trong trường hợp phòng thu androidđã được phát hành hai phiên bản mới :v.4🇧🇷1 trong Beta và v.4🇧🇷2 trong chim hoàng yến🇧🇷 Một số điểm nổi bật là sự cải tiến của ADB không dây trong phiên bản 4🇧🇷2, dễ sử dụng hơn: tất cả những gì bạn cần là một thiết bị chạy Android 11 trở lên và bạn sẽ chạy ADB không dây ngay lập tức. Ngoài ra, trình giả lập Android hiện là một phần của Android Studio.

Dưới đây, bạn có thể thấy các tính năng mới của cả hai phiên bản.

Cuối cùng, chúng tôi có tin tức cho Kotlin, có lẽ là ngôn ngữ phổ biến nhất được Google đề xuất để phát triển Android và AndroidX. Đầu tiên, Android Studio hiện hỗ trợ Kotlin 1🇧🇷4cung cấp chuyển đổi SAM cho giao diện Kotlin và các tính năng quân đoàn – tương tự như AsyncTask nhưng có nhiều tính năng hơn, cú pháp tốt hơn và dễ đọc hơn.

Ba thư viện AndroidX, Lifecycle, WorkManager và Room hiện hỗ trợ Kotlin Coroutines, giúp xử lý logic không đồng bộ dễ dàng hơn. Bạn có thể biết chi tiết về Kotlin 1🇧🇷4 trên hai liên kết dưới đây.

– Kotlin 1🇧🇷4-M1 đã phát hành
– Kotlin 1🇧🇷4-M2 đã phát hành

Google cũng đã thêm các tính năng mới vào Jetpack Soạn, cách mới để tạo bố cục trong các dự án Android gốc, được viết hoàn toàn bằng Kotlin. Giờ đây, bạn có thể dùng thử bản xem trước thứ hai dành cho nhà phát triển, với những bổ sung sau:

– Khả năng tương tác với Chế độ xem Android gốc;
– Ảnh động;
– Danh sách dựa trên bộ điều hợp;
– Xem trước thời gian thực để thay đổi bố cục;
– Hoàn thành mã.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, phiên bản alpha của Compose sẽ sớm được phát hành, với bản phát hành đầy đủ dự kiến ​​vào năm 2021.

Thông qua: XDA

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button