Google rất cần xem lại chiến lược Pixel

Ma thuật đỏ 3S

Điều cấp bách là Google phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình về smartphones Pixel. Bạn có thể có ý tưởng đúng và có kế hoạch tốt, nhưng việc thực hiện nó hoàn toàn không đúng.

Năm 2020 này đánh dấu năm thứ 4 thiết bị Pixel được giới thiệu ra thế giới, cụ thể hơn là vào cuối năm 2016 và tất cả các mẫu máy trong tương lai đã được ra mắt một cách nhất quán trong suốt tháng 10 mỗi năm. năm Điều này đã xảy ra đối với các mẫu Pixel, Pixel 2, Pixel 3 và Pixel 4.

Chúng tôi cũng thường nhận được cùng lúc với các mô hình được gọi là mô hình chính quy, các mô hình XL, do đó cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn kích thước của điện thoại thông minh Pixel mà anh ta muốn, một cái gì đó không khác nhiều so với Samsung và Apple đã làm, chẳng hạn như Samsung Galaxy S10 / S10 + và iPhone 11 Pro / 11 Pro Max.

Tuy nhiên, vào năm ngoái, Google đã quyết định thay đổi cách thức smartphones, với các bài thuyết trình của Pixel 3a và Pixel 3a XL. Chúng được công bố vào thời điểm đó là thiết bị tầm trung và giá cả phải chăng hơn cho công chúng.

Những chiếc Pixel 3a này đã được công bố vào tháng 5 năm 2019 sau khi các mẫu Pixel 3 và Pixel 3 XL nhưng đã có tin đồn treo lơ lửng trong không khí sắp tới của Pixel 4.

Lý do để có một thiết bị tầm trung trong số các dòng Pixel của nó có ý nghĩa hoàn hảo, nhưng một âm thanh lạ vào ngày ra mắt thứ 3. Chúng chỉ đơn giản xuất hiện giữa hai bài thuyết trình hàng đầu, Pixel 3 và XL và Pixel 4, dẫn đến cảm giác rằng Pixel 3a là một thứ gì đó không đúng, một thứ nằm ngoài bối cảnh của thời gian và logic, khi chúng phải là một phần của cả một gia đình thiết bị Pixel.

Tin đồn đã xuất hiện và với một số xác thực, về sự xuất hiện của Pixel 4a cuối cùng. Và một lần nữa, tháng năm sẽ được chỉ ra là bài thuyết trình của bạn. Lần này, Google sẽ không công bố bất kỳ mẫu XL nào và dường như mục tiêu sẽ là giảm toàn bộ ưu đãi sản phẩm. Khi Google giảm việc cung cấp sản phẩm của mình, có vẻ như nhiều người sẽ vô lý. Nhưng nếu chúng ta nghĩ về nó, nó thậm chí có thể có ý nghĩa nếu chúng ta nhìn vào xu hướng thị trường hiện tại.

Lấy ví dụ Apple với iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Samsung với S10e, S10 và S10 +. Ngay cả với OnePlus, dự kiến ​​sẽ chỉ giới thiệu OnePlus 8 Lite, mô hình 8 và 8 Chuyên nghiệp.

Nhưng đối với chính Google, có gì đó không đúng. Cả Pixel 4 như 4 XL chỉ được phát hành vài tháng trước và chẳng mấy chốc Pixel 4a là biến thể hợp lý nhất. Vào cuối năm nay, Pixel sẽ đến 5 và 5 XL là gamma đứng đầu, khiến Pixel 4a ra khỏi ngày lỗi thời trong ít hơn 1 năm của cuộc đời. Trên thực tế, một cái gì đó không được tốt cho Google và ra mắt thiết bị Pixel của nó.

Nguồn: AndroidCentral