Google Rebrands Hangouts Trò chuyện với Google Trò chuyện

Sau khi thay đổi thương hiệu dịch vụ hội nghị video, Hangouts Meet, sang Google Meet vào đầu tuần này, gã khổng lồ tìm kiếm hiện đã xóa tên đầy đủ của Hangouts khỏi dịch vụ G Suite của doanh nghiệp bằng cách thay đổi thương hiệu Hangouts như Google Chat. Gã khổng lồ tìm kiếm dường như xác nhận việc xóa thương hiệu Hangouts thông qua trang hỗ trợ G Suite nơi Google Chat và Google Meets được đề cập nhiều lần thay vì Hangouts và Hangouts.

Mặc dù đây có thể là sự khởi đầu của sự kết thúc cho “Hangouts”, nhưng nó sẽ tiếp tục hoạt động vào lúc này, vì phiên bản tiêu dùng của dịch vụ sẽ tiếp tục gọi nó là “Trò chuyện Hangouts” trong tương lai gần. “Sẽ không có thay đổi đối với phiên bản Hangouts dành cho người tiêu dùng (cổ điển)”Một phát ngôn viên của Google cho biết cạnh Thứ năm. Trong trường hợp này, người dùng vẫn có thể truy cập dịch vụ từ tài khoản Gmail Gmail của người tiêu dùng hoặc tải xuống ứng dụng từ Play Store và App Store.

Mặc dù loại bỏ thương hiệu Hangouts có thể hơi buồn đối với một số người dùng, nhưng thực tế là dịch vụ này chưa bao giờ có thể đạt được mức độ phổ biến mà Google muốn. Mặc dù công ty ban đầu dự định đóng cửa Hangouts trong năm qua, kế hoạch đã bị đình chỉ kể từ đó và những phát triển mới nhất hiện nay cho thấy công ty có thể đang xem xét lại quyết định loại bỏ hoàn toàn dịch vụ.

Google Chat và Google Meet, nếu bạn không biết, đã được giới thiệu vào năm 2017 với tên lần lượt là Hangouts Chat và Hangouts Meet. Mặc dù trước đây là ứng dụng nhắn tin trực tiếp cho người dùng G Suite, nhưng sau đây là ứng dụng hội nghị video với sự hỗ trợ cho tối đa 30 người cùng một lúc.