Google sẽ quét tất cả các ứng dụng trên Play, tăng tính bảo mật

Google đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường bảo mật ứng dụng của mình trên Google Play để bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại có trên cửa hàng trực tuyến.

Theo Digital Journal, Google sẽ thay thế tính năng bảo mật ‘Xác minh ứng dụng’ năm 2013 bằng tính năng bắt buộc mới để quét tất cả các ứng dụng. Lỗ hổng trong tính năng bảo mật trước đó là nó sẽ chỉ quét các mã độc hại sau khi được cài đặt vào thiết bị cục bộ.

Google đang có sáng kiến ​​tích cực để thêm lớp bảo mật và hiện sẽ lưu trữ hệ thống bảo mật hai lớp. Trước tiên, tính năng bảo mật sẽ quét tất cả các ứng dụng cục bộ trên thiết bị để tìm kiếm các hoạt động độc hại, chẳng hạn như lạm dụng SMS. Sau đó, quá trình quét phía máy chủ trên cửa hàng Google Play cũng sẽ quét tất cả các ứng dụng trong Cửa hàng Play.

Bản cập nhật tính năng bảo mật mới sẽ ra mắt sau vài tuần và sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị Android chạy Android v2.3 trở lên. Tuy nhiên, tính năng này là tùy chọn và người dùng có thể chọn tắt nếu muốn. Một cách khác để cẩn thận với các ứng dụng bạn cài đặt là quét các ứng dụng đó bằng tiện ích chống phần mềm độc hại của bên thứ ba.

. .