Google sẽ sớm cho phép bạn gửi và nhận ứng dụng qua tính năng Chia sẻ lân cận

ứng dụng cửa hàng chơi google chia sẻ chia sẻ lân cận

Vào tháng 8 năm nay, Google cuối cùng đã phát hành một dịch vụ chia sẻ tệp thống nhất cho điện thoại Android có tên là Chia sẻ lân cận. Nếu gần đây bạn đã sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận nhiều, thì bản cập nhật sắp tới của dịch vụ sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn với tính năng chia sẻ ứng dụng P2P.

Theo bài đăng trên blog của Google, bạn sẽ sớm có thể gửi và nhận ứng dụng từ Google Play Store, cảm ơn Chia sẻ lân cận.

Sau khi có sẵn, bạn chỉ cần truy cập Google Play Store và chuyển đến menu “Chia sẻ ứng dụng” trong phần “Ứng dụng và trò chơi của tôi”. Từ menu Chia sẻ ứng dụng, bạn có thể chọn các ứng dụng bạn muốn chia sẻ với người nhận. Sau khi chọn chúng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng của thiết bị gần đó và chia sẻ ứng dụng với bạn bè của mình. Người nhận bây giờ sẽ phải chấp nhận yêu cầu chia sẻ ứng dụng đến.

Với Chia sẻ lân cận, bạn có thể gửi và nhận ứng dụng mà không cần kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động. Phần tốt nhất là bạn không còn phải lo lắng nếu người nhận có ứng dụng truyền tệp mà bạn sử dụng vì Google đã bật tính năng Chia sẻ lân cận trên điện thoại Android chạy Android 6.0 (Marshmallow) và mới hơn. Vì công ty không chỉ định bất kỳ yêu cầu nào đối với việc chia sẻ ứng dụng, nên có thể an toàn khi cho rằng chia sẻ ứng dụng qua Cửa hàng Play sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị hiện hỗ trợ Chia sẻ lân cận.

Rất tiếc, tính năng chia sẻ ứng dụng dựa trên Chia sẻ lân cận chưa có sẵn trên Android. Tuy nhiên, Google hứa hẹn sẽ bổ sung khả năng cho Google Play Store trong những tuần tới. Chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật cho bạn khi triển khai bắt đầu, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin.