Google sẽ xử lý dự báo thời tiết

Với những nỗ lực truyền thông, vấn đề khí hậu đã không rời khỏi chương trình tin tức. Không chỉ cho những người nổi tiếng bạn phải trả tiền Chống biến đổi khí hậu. “Thời tiết thường gây sốc. Ví dụ, mùa đông này, nhiều Ông đã rất ngạc nhiên bởi nhiệt độ cao bất thường ở châu Âu. Gần như toàn bộ tuyết rơi ở phía đông của lục địa nhỏ, đặc biệt là ở Nga. Cái gì quan trọng nhất đặc biệt Câu hỏi về tính chính xác của dự báo thời tiết và cú sốc về những gì được mong đợi từ chúng được kéo dài.

Khí hậu học và khí tượng học

Chính thức, các nhà khí hậu học đặt mình vào các nhà khí tượng học. Thích họ khoa học cơ bản như thứ hai Người nộp đơn. Ở một mức độ nào đó bạn có thể đồng ý về điều này, nhưng đây rõ ràng không phải là sự tương tự giữa nha sĩ và nha sĩ. Nếu nha sĩ đối phó với một điều có kết quả rõ ràng, dự báo thời tiết, độ chính xác và hiểu những gì đang diễn ra đôi khi không đầy đủ.

Có vẻ lạ khi chính khu vực này được tài trợ và cung cấp nhiều hơn. Cho đến gần đây, không ai biết, cho đến gần đây, cư dân chính của Trái đất, một nông dân, được hướng dẫn bởi lịch thời tiết phổ biến. Từ những người thân trong ngôi làng của họ, nơi họ vẫn ở phía sau, họ có thể đã nghe thấy một số dấu hiệu: ngày nào và những gì mong đợi từ thời tiết (ở Pokrov, trên Mặt trăng trăng tròn, đến, giảm dần, v.v.).

Thái độ mỉa mai của nhà khí tượng học đối với các dấu hiệu của người dân thường là hợp lý. Ngoài những mê tín khó hiểu, họ còn thiên về địa lý của chính họ. Đây không chỉ là một vùng khí hậu khác nhau. Từ các trường học, ví dụ, sự khác biệt giữa Bắc Cực và cận nhiệt đới nên được hiểu. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ nhiệt độ trung bình mà một nhà khí hậu học có thể làm trên hành tinh này, nó luôn luôn theo chu kỳ. Với những rung động khác nhau áp dụng theo mùa tại các khoảng thời gian khác nhau.

https://www.youtube.com/watch?v=ta_hxıswt6k

Nói cách khác, hàng không vũ trụ ngày nay biết rất nhiều, nhưng nó thường bị hiểu sai với các dự đoán. Họ có các vệ tinh khí tượng, không phải hàng chục và hiện đang là mốt cô ấyBây giờ, thông tin đến từ nhiều cảm biến khác nhau trên trái đất, nước, không khí và không gian. Tất cả điều này hoạt động cho mô hình lưu thông toàn cầu của bầu khí quyển Trái đất, đã phát triển tích cực từ giữa thế kỷ trước.

Cơ quan hàng đầu của châu Âu, ECMWF, chịu trách nhiệm xử lý các siêu máy tính dữ liệu đến và hiệu suất cao nhất là 33. teraflopĐiều này, sau tất cả, không tiết kiệm nhiều do quy mô của các vấn đề và khó khăn chính trong việc tạo ra mô hình nhiệt động chính xác tối đa. Có nhiều sự khác biệt về nguyên tắc trong cộng đồng khoa học, đặc biệt là giữa các nhà khí tượng học và nhà khí hậu học. Và vì mô hình trước đó đã được sửa đổi nhiều lần, vẫn còn một lỗ hổng trong lý thuyết.

Quan trọng!

Các nghiên cứu toàn diện về thời tiết bắt đầu tương đối gần đây – vào giữa thế kỷ 19. toán học Mô hình hóa sau đó đã được áp dụng: năm 1901, nhà khoa học người Mỹ C. Ebbe “Khí tượng học Áp dụng cho bầu không khí pháp lý thủy động lực và nhiệt động lực học. “

Google đưa ra dự báo thời tiết

Google sẽ bao gồm dự báo thời tiết 1

Rõ ràng đâu là internet và đâu là khí tượng. Tuy nhiên, nó là phổ biến để tìm thấy. Đó là tất cả về phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI). Bây giờ, tất cả các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới đang cố gắng cải thiện nó nếu không ai biết điều đó ngay lập tức. Ở Nga và Trung Quốc, bao gồm một trong những nhà lãnh đạo được công nhận, ở Châu Âu và Hoa Kỳ Google

Nhìn chung, phát triển AI hiện đang đứng đầu trong phần mềm. Các phương tiện truyền thông thường nổi lên với ý nghĩa tai tiếng: nghi ngờ về nghi thức xã giao của máy móc, đặc biệt là làm nổi bật nỗi sợ mất ổn định lâu dài xe náo loạn. “Phù hợp với phác thảo của các tác phẩm nghệ thuật khác nhau, một trở ngạiLàm thế nào trí tuệ nhân tạo kết luận sự cần thiết phải tiêu diệt toàn nhân loại. Rõ ràng là để loại bỏ hoàn toàn xấu xa hoặc thiệt hại vô điều kiện. Hoặc cho lợi ích của riêng bạn. cái này chỉ thuộc về tác giả perdimonocl đểTất nhiên, rủi ro tiềm ẩn có thể nằm ở mọi thứ mà một người tạo ra hoặc tham gia. Nhưng đừng quá logic và phân loại về thuyết tương đối.

Sau đây có thể nói về Google và trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, nó hoạt động như một phần quan trọng trong hệ điều hành của công ty (Android, Chrome) trong điều khiển Google Play. Tham gia cải thiện dịch thuật ngôn ngữ bằng cách hỗ trợ hoạt động của các hệ thống đám mây trong lĩnh vực này. Bây giờ, AI ban đầu sẽ xem xét dự báo thời tiết ngắn hạn.

https://www.youtube.com/watch?v=lbwiıh4jllq

Bám sát dự đoán toán học thời tiết được tính mô hình vật lý vẫn còn thiếu sót. Với sự trợ giúp của các luồng dữ liệu lớn từ bất kỳ nguồn nào trên các siêu máy tính mạnh nhất. Phải mất vài giờ, độ chính xác của nó giảm khi tăng thời gian ước tính.

Hãy cẩn thận!

Nhóm phát triển Google đã tạo ra một loại mạng thần kinh mất vài phút để xử lý và xem kết quả. Tại thời điểm này, nó có thể tạo ra độ chính xác rất cao cho một số tham số (ví dụ: lượng mưa). Vâng, đường chân trời 6 không quá giờ Nhưng sau đó 1 lô vuông vuông bất cứ nơi nào trên thế giới!

Nơi thành công, trung thực cởi mở là tương đối. Tầm quan trọng chính của AI khả năng học phân tích dữ liệu tốt hơn. Kết quả không chỉ là tăng trưởng, mà còn là độ sâu của dự báo thời tiết theo thời gian.

Google sẽ xử lý dự báo thời tiết 2 Đang tải … Google sẽ xử lý dự báo thời tiết 3