Google Search Console thêm nút Sao chép URL

Quản trị trang web chính thức của Google Twitter Tài khoản đã thông báo một sự cải thiện nhỏ trong Google Search Console. Người dùng hiện có thể di chuột qua một URL và nhấp vào biểu tượng chú giải công cụ để sao chép URL vào bảng tạm.

Theo tin nhắn:

Những thay đổi nhỏ đối với bảng điều khiển tìm kiếm mà nhiều người yêu cầu!

Chúng tôi sẽ thêm một nút "Sao chép vào clipboard"

Bây giờ bạn có thể 3 Xem các ký hiệu khi bạn di chuyển chuột qua một URL: sao chép vào bảng tạm, mở nó trong một tab mới và kiểm tra URL.

Chúng tôi hy vọng sự thay đổi nhỏ này sẽ tăng năng suất của bạn. "

Thay đổi nhỏ trong bảng điều khiển tìm kiếm mà nhiều người yêu cầu! Chúng tôi đã thêm một nút Sao chép vào Clipboard. Bây giờ bạn có thể 3 Xem các ký hiệu khi bạn di chuyển chuột qua một URL: sao chép vào bảng tạm, mở trong một tab mới và kiểm tra URL. Chúng tôi hy vọng sự thay đổi nhỏ này sẽ tăng năng suất của bạn 💪 pic.twitter.com/0aTfWNV5qj

– Quản trị trang web của Google (@googlewmc), ngày 27 tháng 4 năm 2020

Sao chép vào clipboard

Thay đổi bao gồm khả năng di chuyển chuột qua biểu tượng và sao chép URL vào bảng tạm. Mặc dù điều này dường như là một cải tiến từng bước, nhưng hiệu quả đối với trải nghiệm người dùng là lớn hơn.

Thay vì làm nổi bật một URL và vô tình nhấp vào URL, giờ đây, một biên tập viên có thể chỉ cần cuộn và nhấp để sao chép.

Câu trả lời là tích cực

Cải thiện quy trình làm việc.
nhiều Twitter Người dùng trả lời rằng đây là một cải tiến trong quy trình làm việc của họ:

"Thực sự hữu ích, đặc biệt là khi kiểm tra URL vì chúng tôi phải nhấp và sau đó xác minh rằng URL đã hiển thị nơi thiếu nguồn cấp dữ liệu phân tích."

Rất hữu ích đặc biệt khi kiểm tra URL vì trước tiên chúng tôi phải nhấp vào URL và sau đó kiểm tra chúng để xem luồng phân tích bị thiếu ở đâu.

– Bài học về HTML và SEO (@teentale) ngày 27 tháng 4 năm 2020

Các biên tập viên và cộng đồng SEO đã chờ đợi từ lâu

Rõ ràng, nhiều người dùng đã chờ đợi sự cải thiện này trong một thời gian dài.

Cựu Googler Fili Wiese cho biết đây là điều mà anh đã yêu cầu trong nhiều năm. Fili có rất nhiều điều để nói về trải nghiệm người dùng và nhận xét của anh ấy phản ánh sự quan tâm đó:

Trên thực tế, tôi rất vui khi biết rằng cuối cùng cũng đáng để hỏi về tính năng cơ bản này trong một vài năm

– Fili Wiese (@filiwiese), ngày 27 tháng 4 năm 2020

Một biên tập viên / SEO khác đã nhận xét về cách họ mong đợi tính năng này sẽ được thêm vào Google Search Console:

Ồ vâng !! Điều này đã được chờ đợi trong nhiều năm! Cảm ơn

– Benas Leonavicius (@BLeonavicius), ngày 27 tháng 4 năm 2020

Để thực hiện

Những cải tiến cho trải nghiệm người dùng giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và tăng cảm xúc tích cực của họ về các công cụ và sản phẩm. Thật tốt khi thấy rằng Google tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng và quy trình làm việc của bảng điều khiển tìm kiếm.