Google Stadia hiện hỗ trợ phát trực tuyến trò chơi qua dữ liệu di động trên Android

Google đã ủng hộ quá mức trên Stadia feat.

Chơi game trên đám mây yêu cầu kết nối internet ổn định và nhanh chóng, đó có thể là lý do tại sao Google hạn chế khả năng cung cấp của Stadia cho mạng Wi-Fi khi ra mắt dịch vụ này vào năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian đang thay đổi và xem xét việc áp dụng dần 5G ở một số quốc gia, công ty hiện đã cho phép hỗ trợ kết nối dữ liệu di động LTE và 5G trên Stadia.

Theo báo cáo của người dùng, Stadia hiện hỗ trợ dữ liệu di động trên Android. Mặc dù Google đã bắt đầu thử nghiệm Stadia trên các mạng di động vào tháng 7, nhưng tính năng này hiện đang được triển khai rộng rãi hơn ở phía máy chủ. Với thay đổi này, công ty cũng sẽ chuyển dữ liệu di động từ phần thử nghiệm sang tab ‘Hiệu suất’. Sau khi được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng tháp tín hiệu trên trang chủ.

dữ liệu di động stadiaHình ảnh: 9to5Google

Còn bây giờ, Google đã giới hạn độ phân giải tối đa khi sử dụng dữ liệu di động xuống 720p. Công ty đề cập rằng Stadia sẽ sử dụng đến 2.7GB mỗi giờ trong phát trực tuyến 720p. Do đó, những người có kết nối Internet được đo lường nên ghi nhớ giới hạn dữ liệu trước khi sử dụng.

Như 9to5Google chỉ ra, bạn sẽ không thể sử dụng bộ điều khiển Stadia khi phát trực tuyến Stadia trên dữ liệu di động. Đó là vì bộ điều khiển Stadia yêu cầu kết nối Wi-Fi để hoạt động. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bộ điều khiển có dây hoặc Bluetooth nếu có.

Hỗ trợ dữ liệu di động trên Stadia dành cho Android đang được triển khai thông qua phiên bản 2.36 cập nhật. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có trên Cửa hàng Play.

Tải xuống Stadia từ Cửa hàng Play (Miễn phí)