Google Tài liệu Thêm Dấu câu Yêu thích của Chúng tôi vào Tự động sửa

Ví dụ về dấu gạch ngang En và Em tự động trong Google Tài liệu.

Khi mọi người tham gia vào lĩnh vực viết lách hoặc báo chí, họ có xu hướng sáng tạo một chút (hoặc đáng ghét) với các dấu chấm câu. Nhưng có một dấu chấm câu có một sức hút kỳ lạ đối với người viết — dấu gạch ngang nhỏ khiêm tốn. Và sau nhiều năm chờ đợi, Google Tài liệu giờ đây tự động biến các chuỗi dấu gạch nối thành dấu gạch ngang và dấu gạch ngang.

Có, Microsoft Word đã triển khai tính năng này hơn một thập kỷ trước. Tôi không biết tại sao Google Tài liệu lại mất nhiều thời gian để bắt kịp và thành thật mà nói, tôi không quan tâm. Tôi chỉ hạnh phúc khi thấy em dash khó chịu nhưng vẫn xinh đẹp nhận được một số tình yêu. Trên thực tế, tôi sẽ sử dụng một dấu gạch ngang ngay bây giờ để ăn mừng — nó không khiến tôi trông chuyên nghiệp như vậy sao?

🆕 Cập nhật #GoogleDocs: Chúng tôi đã thêm tính năng tự động sửa mặc định để dễ dàng chèn dấu gạch ngang en và em. Tìm hiểu thêm → https://t.co/IYF8H6xwfS pic.twitter.com/MBh8V8X0K5

– Google Tài liệu (@googledocs) ngày 15 tháng 12 năm 2021

Xin nói rõ hơn, Google Tài liệu sẽ không cho bạn biết khi nào bạn đang lạm dụng dấu gạch ngang em. Nhưng các nhà văn và nhà báo luôn sử dụng nó sai – thấy chưa, tôi nghĩ tôi đã sử dụng nó sai. (Tốt thôi, chúng ta hãy làm bài học ngữ pháp nhanh thôi. Dấu gạch ngang em tương tự như dấu chấm phẩy; cả hai dấu câu đều tạo ra khoảng ngắt trong câu. Điểm khác biệt là dấu gạch ngang em ngăn cách một câu thành hai ý riêng biệt, nhưng dấu chấm phẩy giống như chất keo kết dính kết hợp hai ý tưởng thành một.)

Đối với dấu gạch ngang nhỏ hơn, ai quan tâm? Tôi không cần một dấu chấm câu cầu kỳ để biểu thị một dãy số; Tôi chỉ có thể nói “nó có giá từ $ 10 đến $ 15.” Nhưng này, nếu bạn muốn sử dụng dấu gạch ngang trong Google Tài liệu, bây giờ bạn có thể nhập “nó có giá $ 10– $ 15”. Tự rút khỏi.

Nguồn: Google