Google tắt tính năng Chỉnh sửa khuôn mặt theo mặc định trên điện thoại Pixel

Google tắt tính năng Chỉnh sửa khuôn mặt theo mặc định trên điện thoại Pixel

Google gần đây đã tiến hành các nghiên cứu để phân tích tác động của ảnh tự chụp được lọc và phát hiện ra tác động tiêu cực đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là khi người dùng không biết rằng ứng dụng đã áp dụng bộ lọc. Để giải quyết tình huống này, Google đã tắt các tùy chọn chỉnh sửa khuôn mặt trong ứng dụng Máy ảnh theo mặc định, bắt đầu với Pixel 4a, Pixel 4a (5G) và Pixel 5.

Theo Google, phần lớn người dùng sử dụng camera selfie trên điện thoại Android của họ. Với việc phương tiện truyền thông xã hội đặt ra các tiêu chuẩn được cho là không thực tế về vẻ đẹp và thời trang, mọi người đã chuyển sang các ứng dụng chụp ảnh tự sướng với nhiều bộ lọc làm đẹp để theo kịp.

Cùng với quyết định tắt các bộ lọc chỉnh sửa khuôn mặt, Google cho biết họ sẽ xóa các tham chiếu đến vẻ đẹp trong ứng dụng. Để đạt được điều này, công ty sẽ sử dụng hình tượng và ngôn ngữ ‘trung lập về giá trị’.

“Trong bản cập nhật sắp tới, bạn sẽ thấy các biểu tượng và nhãn mô tả, không có giá trị cho các tùy chọn chỉnh sửa khuôn mặt. Và nếu bạn chọn sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa khuôn mặt, bạn sẽ thấy thêm thông tin về cách áp dụng từng cài đặt và những thay đổi của nó đối với hình ảnh của bạn ” cho biết Vinit Modi của Google trong một bài đăng trên blog.

pixel chỉnh sửa khuôn mặtHình ảnh: Google

Ngoài ra, Google nhấn mạnh rằng các ứng dụng sử dụng cài đặt chỉnh sửa khuôn mặt phải chỉ rõ rằng bộ lọc đã được bật. “Đây là bước đầu tiên trong số nhiều bước chúng tôi đang thực hiện để hỗ trợ sức khỏe và mang tiếng nói của bạn vào quy trình thiết kế của chúng tôi,” Google đã thêm.

Trong bài đăng trên blog của mình, Google thừa nhận rằng Snapchat là một trong những ứng dụng chia sẻ niềm tin của công ty. Hơn nữa, công ty chỉ ra rằng trải nghiệm máy ảnh mặc định của Snapchat luôn không được lọc.