Google thiết lập cảnh báo SOS cho coronavirus: Ở đây, ý nghĩa của nó

Bởi: Bàn công nghệ | New Delhi |

Cập nhật: ngày 31 tháng 1 năm 2020 5: 27:00


Google, Google Coronavirus SOS, Coronavirus SOS, Google SOS, Google SOS Alert, Coronavirus Ấn Độ Khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc, trải qua kiểm tra sức khỏe khi chờ chuyến bay điều lệ trở về Vũ Hán tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan, Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020. Một nhóm du khách Trung Quốc bị mắc kẹt ở Thái Lan kể từ khi Vũ Hán bị khóa xuống do sự bùng phát của virus mới đã quay trở lại Trung Quốc vào thứ Sáu. (Nguồn hình ảnh: AP)

Sự bùng phát của coronavirus đã được Tổ chức Y tế Thế giới (PHEIC) chính thức tuyên bố là khẩn cấp về Sức khỏe Cộng đồng (PHEIC). Sự bùng phát của coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng các trường hợp cũng đã được báo cáo ở các nơi khác trên thế giới, bao gồm cả ở Kerala ở Ấn Độ. Giờ đây, Google cũng đã đưa ra một cảnh báo về SOS cho coronavirus, điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng lấy thông tin chính thức về chủ đề này.

Cảnh báo SOS có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm coronavirus trong thanh Tìm kiếm của Google, họ sẽ tìm thấy cảnh báo trên đầu trang kết quả cùng với quyền truy cập trực tiếp vào các mẹo, thông tin, tài nguyên & an toàn Twitter cập nhật từ WHO.

Tìm kiếm coronavirus trên Google hiển thị cảnh báo SOS ở trên cùng, theo sau là ba mục tin tức hàng đầu, theo sau là các liên kết và cuộc hội thoại trên Twitter xung quanh chủ đề, và sau đó là phần ‘Trợ giúp và thông tin, liên kết đến các trang chính thức của WHO về vấn đề này.

Đọc thêm về coronavirus từ Ấn Độ Express

Giải thích: Tại sao virus coronavirus có thể tấn công ngành dược phẩm Ấn Độ

Dịch coronavirus: Nhà khoa học Hồng Kông đã phân lập SARS năm 2003 cho biết Vũ Hán nhẹ hơn

Theo dõi cập nhật dịch bệnh coronavirus

Có những mẹo an toàn cũng được hiển thị trong một hộp chuyên dụng. Google đã cung cấp những lời khuyên này từ WHO, đưa ra lời khuyên như giữ sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay bằng cồn, che mũi và miệng khi ho và hắt hơi với khăn giấy và tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai bị cảm lạnh hoặc cúm. triệu chứng. Người dùng cũng có thể tìm kiếm thêm lời khuyên ngay từ chính hộp này.

Cảnh báo SOS Google Google là gì?

Cảnh báo SOS Google Google đã được giới thiệu vào năm 2017 và đây là những thiết kế kết quả tìm kiếm được quản lý đặc biệt để mang lại thông tin phù hợp nhất cho bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, có thể là thiên tai hoặc khủng hoảng do con người gây ra. Với cảnh báo SOS, ý tưởng là làm cho thông tin khẩn cấp dễ tiếp cận hơn và kết quả tìm kiếm không có quảng cáo.

Trong trang hỗ trợ của mình, Google giải thích rằng họ xem xét một số yếu tố khi quyết định hiển thị cảnh báo SOS. Chúng tôi xem xét một số yếu tố, chẳng hạn như kết nối internet ở khu vực bị ảnh hưởng, sự sẵn có của nội dung chính thức từ chính phủ và các tổ chức có thẩm quyền khác, và tác động trên mặt đất. Cảnh báo SOS thường có sẵn bằng các ngôn ngữ chính của khu vực bị ảnh hưởng, cũng như tiếng Anh, ghi chú trang.

Về nội dung, Google cho biết họ lấy nguồn này từ các cơ quan chính phủ, người trả lời đầu tiên, cơ quan truyền thông đáng tin cậy và tổ chức phi chính phủ. Họ cũng đưa thông tin từ Google News, Google Maps, Waze, và nhiều thông tin khác có thể liên quan đến cảnh báo SOS.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express