Google Thổ Nhĩ Kỳ công bố hệ thống cảnh báo động đất trên Android

Google Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố chi tiết hệ thống của họ sẽ gửi thông báo vài giây trước khi động đất rung chuyển. Hệ thống này, có tiềm năng cứu sống rất cao, đã được kích hoạt ở nước ta vào năm ngoái. Hệ thống cũng đã báo cáo trận động đất Izmir cuối cùng cho người dùng vài giây trước.

Người dùng điện thoại Android ở nước ta mới đây đã đánh giá một ứng dụng của Google có khả năng cứu mạng cao trong vài tuần qua. họ đã trải qua. tổ chức ở Antalya 5,3Trước khi cảm nhận được cơn chấn động của ‘trận động đất 1 độ Richter, người dùng đã nhận được thông báo rằng sẽ có một trận động đất, và vài giây sau đó, người ta bắt đầu cảm nhận được sự rung chuyển. Giờ đây, hệ thống đã gửi cảnh báo tới người dùng vài giây trước trận động đất diễn ra ở Izmir vào đầu ngày hôm nay.

Đây là cảnh báo của Google, đã được kích hoạt ở nước ta vào năm ngoái. Hệ thống cảnh báo động đất trên Android Cảm ơn, nó đã được gửi đến tất cả người dùng Android. Giờ đây, Google Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ thông tin chi tiết về hệ thống đã gửi thông báo tới một số người dùng Android về các trận động đất ở Alanya và Balıkesir. Giám đốc sản phẩm của Google Boone Spooner cũng đã tham dự cuộc họp báo và chia sẻ thông tin chi tiết.

Hệ thống cảnh báo động đất trên Android là gì?

Hệ thống cảnh báo động đất trên Android của Google, 4,5 Nó nhằm mục đích gửi cảnh báo cho người dùng về tất cả các trận động đất từ ​​cường độ trở lên. Chấn động được đánh giá trên thang đo mức độ nghiêm trọng Mercalli và thang đo mức độ nghiêm trọng 4 Nếu và ở trên, hai loại cảnh báo khác nhau có thể được gửi cho người dùng. Hai cảnh báo này khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng.

  • theo thang điểm Mercalli 3 – 5 giữa (cường độ động đất) tối thiểu 4,5 miễn là) cho người dùng ‘Để ý‘cảnh báo được gửi. Cảnh báo này được hiển thị trong thông báo của điện thoại và người dùng được cảnh báo rung nhẹ.
  • theo thang điểm Mercalli 5 và các trận động đất cao hơn kích thước trung bình 5 trở lên trong các trận động đất, nó được hiển thị theo cách lấp đầy toàn bộ màn hình cho người dùng.Hành động”Cảnh báo được gửi đi. Trong cảnh báo này, người dùng cũng được cảnh báo rằng họ nên tự bảo vệ mình.
  • Người dùng, với thông báo động đất 4 thông báo nếu nó không tương tác trong vòng vài phút, ‘Đã có một trận động đất‘thông báo và thông tin về cường độ và khoảng cách của trận động đất được đưa ra.

Vậy làm cách nào để Google có thể gửi thông báo động đất trước mà không cảm thấy rung chuyển?

Hệ thống cảnh báo động đất của Android hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào các thiết bị Android. Hệ thống được kết nối với cơ sở hạ tầng của Google, Nó cho phép các gia tốc kế trên điện thoại Android hoạt động như một máy đo địa chấn theo một nghĩa nào đó.. Khi cảm thấy rung lắc trong một khu vực, dữ liệu về sự rung lắc này sẽ được gửi nhanh chóng qua Google Cloud. Dữ liệu rung lắc liên quan chỉ có sẵn từ điện thoại Android đã được cắm và cố định.

Sau khi xử lý dữ liệu được gửi bởi nhiều điện thoại Android, Google cũng tính toán khu vực tác động có thể xảy ra của trận động đất bằng cách xác định mức độ nghiêm trọng và cường độ ước tính của trận động đất. Tất cả người dùng Android trong miền này sẽ được kết nối với tâm chấn của trận động đất. Họ nhận được thông báo trong vòng 60 giây. Tất nhiên, tâm chấn càng xa người dùng thì khả năng nhận được thông báo càng cao.

Khi cảm thấy cường độ và độ lớn của trận động đất tăng lên tại thời điểm động đất xảy ra, thông tin được cập nhật và các thông báo cũng có thể thay đổi. Ví dụ: nếu sự rung lắc tiếp tục tăng lên, Google sẽ ngay lập tức mở rộng phạm vi ảnh hưởng của nó nó bắt đầu gửi thông báo cho người dùng trong một khu vực rộng lớn hơn. Tất nhiên, toàn bộ quá trình này diễn ra chỉ trong vài giây.

Cộng tác với AFAD:

Với các chi tiết của hệ thống cảnh báo động đất, Giám đốc Truyền thông của Google Thổ Nhĩ Kỳ Sırma Süren cho biết rằng thông báo động đất được gửi tới người dùng với sự hợp tác của AFAD, sẽ hướng người dùng đến trang web của AFAD. giải thích. Thông qua trang web này, người dùng sẽ có thể nhận được thông tin chi tiết về trận động đất và xem các trung tâm lắp ráp khẩn cấp.

Yêu cầu gì để được hưởng lợi từ Hệ thống cảnh báo động đất của Android?

Để tận dụng Hệ thống Cảnh báo Động đất hoàn toàn miễn phí và được tích hợp sẵn trên Android của Google, hãy sử dụng phiên bản Android trên điện thoại của bạn. 6.0 trở lên, dịch vụ vị trí trên và Hệ thống cảnh báo động đất phải hoạt động.

  • Để kích hoạt hệ thống trên điện thoại của bạn Cài đặt> Dịch vụ định vị> Cảnh báo động đất Bạn có thể làm theo đường dẫn. Ngoài ra, để xem loại cảnh báo bạn sẽ gặp phải trong trường hợp động đất, trên cùng trang ‘Hiển thị quảng cáoBạn có thể nhấn ‘.

Ngoài ra, vì hệ thống là một hệ thống dựa trên Dịch vụ của Google Play, rất tiếc là nó chỉ hoạt động trên các thiết bị tương thích với Google. Giống như Huawei Bạn không thể sử dụng hệ thống này trên các thiết bị mà không có sự hỗ trợ của Google.

Cập nhật: Người dùng đã được cảnh báo trước trận động đất cuối cùng ở Izmir

Như đã biết, Izmir lại một lần nữa vào ngày hôm qua sau trận động đất gây thiệt hại nặng nề vừa qua. động đất run sợ vì sợ hãi. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi AFAD, tâm chấn diễn ra ở Biển Aegean lúc 01:08 4,3 Theo báo cáo, độ sâu của trận động đất được đo là 10,62 km. May mắn thay, không có thiệt hại về người và tài sản xảy ra trong trận động đất được cảm nhận ở nhiều vùng của İzmir.

Mặt khác, nhiều người dùng mạng xã hội được cảnh báo về trận động đất sắp tới bởi Hệ thống cảnh báo động đất của Android. họ đã được cảnh báo đã báo cáo. Theo đó, hệ thống 4,3trước trận động đất 5 Nó đã thông báo cho người dùng vài giây trước đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button